Vui buồn nghề SEO – SEOer nên đọc

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Giúp đỡ SEO' bắt đầu bởi Bích Ngân, 30/6/17.

 1. Bích Ngân

  Bích Ngân Member

  Khi ngành công nghiệp tin tức đang ngày càng phát triển nở rộ, sức mạnh của Seo đã được chứng minh rõ rệt. Nhiều người gia nhập vào cộng đồng Seoer, họ ngày càng được coi trọng và thu hút được sự chú ý của nhiều, nhất là đối với các doanh nghiệp muốn website của mình leo lên được top đầu của trang kết quả tìm kiếm của Google khó tính.

  20160715112146-s2.jpg

  Làm Seo được coi trọng, làm Seo là nghề rất nhanh giàu bởi mỗi một từ khóa lên top có thể bỏ túi được nhiều tiền… Và đó là những gì mà nhiều người đang nghĩ về dân Seo.

  Nhưng những suy nghĩ đó cũng không sai, bởi ngày nay vẫn có nhiều người làm Seo có thể kiếm được cả trăm triệu mỗi tháng, cũng có những bác tầm tầm mỗi tháng mang về cho mình cả “chục củ” chưa kể làm thêm ngoài. Nhưng toàn bộ những điều đó chỉ là phút hào nhoáng nhất thời mà thôi, không ai có thể lường trước được bất kì điều gì, mọi rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào và cũng cuốn trôi tất cả vinh quang của họ chỉ trong thoáng chốc. Không ai biết điều đó sẽ như thế nào, chỉ những bạn sống trong thế giới của backlink và từ khóa thì mới hiểu được, có thể nói Seo là nghề kinh doanh rất phức tạp, chúng ẩn chứa trong đó các nguy cơ rủi ro rất cao, làm Seo không phải lúc nào cứ đi là tới được.

  Thuật toán Google thay đổi chóng mặt

  vui-buon-chuyen-lam-seo-khong-phai-cu-di-la-toi-1.jpg


  Bạn có niềm đam mê đặc biệt với Seo, bạn mong muốn trở thành một seoer chuyên nghiệp. Và để thực hiện được giấc mơ đó, bạn đã quyết định liều lĩnh bước đi trên con đường mà mình đã chọn, dành nhiều thời gian và công sức cho seo, luôn luôn khát vọng Google “hiểu” được trang web của bạn, nhưng kết quả lại chẳng như bạn mơ tưởng, càng đi đến gần đích thì dường như chúng ngày càng cách xa hơn.

  Và nguyên nhân chủ yếu đó chính là “gã khổng lồ” Google khó tính luôn thay đổi các thuật toán đột ngột và liên tục. Đó cũng chính là lý do vì sao mà các quy tắc Seo phải thay đổi để cho phù hợp với thuật toán đó. Nhưng nếu nhỡ đâu có một ngày, bạn không theo kịp và không cập nhật kịp thời những thuật toán đó, không biết gì về những thay đổi thì nguy cơ từ khóa của bạn bị rớt hạng là rất lớn. Thậm chí một điều tồi tệ hơn là bạn có thể bị “phạt thẻ đỏ” bởi chính bạn đã vi phạm luật chơi của Google.

  Không được đảm bảo bất cứ điều gì

  Với việc đã thấu hiểu rõ ràng và đầy đủ các hướng dẫn hiện hành mới nhất mà Google đưa ra thì bạn cũng chưa chắc đảm bảo được điều gì ở mọi khía cạnh. Đây là một thiệt thòi lớn đối với dân Seo bởi seoer đã toàn tâm toàn ý, dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để thực hiện một chiến dịch Seo mà kết quả nhận lại được chỉ toàn là trái đắng.

  vui-buon-chuyen-lam-seo-khong-phai-cu-di-la-toi-4-424x650.jpg

  Nhưng những điều đó chưa làm quật ngã ý chí kiên cường của seoer, bằng niềm đam mê và ý chí mạnh mẽ, bạn gác lại mọi ấn đề sang một bên là lại tiếp tục lao vào một cuộc chiến mới, cố gắng nỗ lực. Tập trung toàn bộ năng lực và khả năng của mình tập trung để xây dựng nên một chiến lược Seo tốt nhất, mong muốn từ khóa được lên top. Nhưng lại một lần nữa thất bại lại đến một lần nữa, sau tất cả mọi sự cố gắng bạn có thể chỉ nhận được một con số không tròn trĩnh. Từ khóa không leo lên top, điều đó cũng đồng nghĩa với việc là dân Seo sẽ chết đói, điều đó là sự thật.

  Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ là seo chính là công cụ hoàn hảo và tốt nhất để đảm bảo cho các từ khóa tăng hạng, ổn định, nhưng lại seo lại chẳng có sự đảm bảo nào để chứng minh cho điều này là đúng. Ngay khi bạn đã đi thuê một công ty Seo nổi tiếng thì họ cũng không thể dự đoán được bất cứ sự thay đổi mà Google sẽ thực hiện trong tương lai. Vì vậy, họ cũng sẽ không thể đảm bảo rằng, bất chấp những nỗ lực tốt nhất cũng như thái độ làm việc hăng say của họ, nó sẽ mang lại cho bạn một kết quả viên mãn.

  Kết quả ngẫu nhiên

  Như đã nói ở phía trên, ngay cả khi bạn có cả một hoài bão vô cùng lớn và quyết định làm Seo, bạn tiến hành nghiên cứu thuật toán, bạn am hiểu các quy tắc và đã thực hiện chúng một cách chính xác, thì điều đó vẫn không có gì để minh chứng cho bạn có kết quả bảo đảm. Hơn nữa, không phải bất cứ lúc nào Seo là cũng có kết quả ngay cả, cần phải có thời gian để có kết quả mong muốn hoặc cũng có thể là điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

  vui-buon-chuyen-lam-seo-khong-phai-cu-di-la-toi-31.jpg

  Thế nhưng chỉ khi có từ khóa nằm trong top đầu của bảng xếp hạng thì lúc đó bạn mới có được cho mình những khách hàng tiềm năng, hoặc nó được như một minh chứng rõ nét rằng bạn là một Seo giỏi đủ để thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách hàng tin tưởng vào bạn.

  Nhưng không phải là khi làm Seo chúng không mang lại bất cứ lợi ích gì. Nếu như các chiến lược Seo được tiến hành thuận lợi, từ khóa lên top thì bạn sẽ thu được những khoản lời vô cùng hậu hĩnh. Tuy nhiên điều đó cũng còn phụ thuộc vào độ khó của từ khóa như thế nào, hay bảng thứ hạng mà từ khóa đạt được mà phí thanh toán có thể khác nhau.

  Nhiều người thường ví vui rằng những ai làm Seo thì cũng giống như họ đang đi… “tán gái” vậy. Các anh chàng SEOer sẽ đóng vai như những con cậu trai lém lỉnh, bản thân có rất nhiều chiêu, nhưng bên cạnh đó “cô nàng” Google vô cùng xinh đẹp lại quá thông minh, sắc sảo khiến cho các anh chàng phải khổ sở để nghĩ ra nhiều chiêu lạ nhằm mê hoặc trái tim nàng. Thời gian cứ thế trôi đi, các chàng cứ mải miết chinh phục, trong số đó sẽ có người sẽ chiến thắng, và cũng có không ít người thất bại.
   
 2. mai_hpro

  mai_hpro New Member

  Mới vào nghề seo cơ mà nản quá
   
 3. tranngoctrinh

  tranngoctrinh New Member

  Seo là một cái nghề, không có 1 cái nghề nào dễ dàng hết. Trân trọng đồng tiền mà cái nghề đó kiếm ra thì cũng là trân trọng nghề. Nói chung là SEOer phải cắm đầu cắm cổ theo SẾP Google.
   
 4. tieulong90

  tieulong90 New Member

  Mình mới vào nghề mà thấy ngày nào cũng viết bài rồi lân la forum kiếm backlink, lập đi lặp lại cũng đang oải oải.
   
 5. newage

  newage New Member

  Thuật toán Google năm 2016 như 1 cơn bão quét sạch dân SEO
   
 6. nambk

  nambk Member

  nghề seo quá nan giải, luôn rình rập chờ đợi kết quả. luôn chịu áp lực từ công việc và những người sếp không biết gì về seo.
   
 7. forum.nanado

  forum.nanado New Member

  Xin cảm ơn bạn, bài chia sẻ rất bổ ích và giá trị.
   
 8. lethihang66

  lethihang66 Member

  Càng ngày google càng thay đổi và cập nhật, nhiều khi chẳng biết đâu mà lần haizz đến chán với phận SEOer
   
 9. dodungkhachsan

  dodungkhachsan New Member

  cảm thông nỗi nhọc của các bạn
   
 10. dh0311

  dh0311 New Member

  đang thắc mắc có nên theo seo không đấy
   
 11. Chara Content

  Chara Content New Member

  Kiếp làm SEO khổ lắm ai ơi
   
 12. canhduc91

  canhduc91 New Member

  do độ khó càng tăng nên luôn phải thay đổi thích nghi
  làm nghề nào cũng có cái khó của nó
  nhất là càng nhiều tiền càng khó, đòi dỏi sự kiên nhẫn và chất xám rất nhiều
   
 13. noithat5f

  noithat5f Member

 14. Nhi Phạm

  Nhi Phạm New Member

  Nghe mấy anh cùng công ty bảo con trai làm seo thường không có bạn gái nhưng em lại thích con trai làm seo hihi
   

Chia sẻ trang này