Thời gian giặt của máy giặt Toshiba quá lâu là do đâu?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Rao Vặt' bắt đầu bởi thongocpham, 8/12/18.

 1. thongocpham

  thongocpham New Member

  'https://suachuadienlanhbachkhoa.vn/thoi-gian-giat-cua-may-giat-toshiba-qua-lau-la-do-dau/' là vấn đề mà người sử dụng đang gặp phải hiện tại. sự cố này kéo theo nhiều hệ lụy: tốn kém điện năng, máy nóng vì giặt quá lâu, người mua lo lắng,… Chính do vậy bạn cần phải tìm ra nguyên do chính xác là gì để có cách khắc phục hợp lệ.

  Thời gian chuẩn của máy giặt Toshiba trong một mẻ giặt
  Thật khó để trả lời chính xác khoảng thời điểm để máy giặt Toshiba giặt một mẻ giặt là bao lâu. Có người cho rằng khoảng thời gian giặt của máy giặt là nửa tiếng, 45 phút, 60 phút,…nhưng cũng có thể lên đến 1 tiếng 20 phút.
  [​IMG]
  có tương đối nhiều suy nghĩ như vậy là do không có một nguyên tắc chính xác nào về thời gian giặt của máy. các chuyên gia chỉ có thể xác định rằng: Nếu điện áp đủ mạnh, lượng nước cấp vào cũng mạnh, lượng quần áo cho vào đúng nguyên tắc thì khoảng thời gian giặt chuẩn nhất là một giờ. tuy vậy vì một vài lý do làm máy giặt giặt quá lâu so với thông thường.

  Do đâu máy giặt Toshiba giặt quá lâu

  3 lý do chính khiến máy giặt Toshiba giặt quá lâu:

  Nguồn cấp nước yếu
  Máy giặt hoạt động theo nguyên lý: máy sẽ hoạt động ngay khi lồng giặt được cấp đủ nước, thường thì khoảng thời điểm cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một vài dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt. tuy vậy, nếu nguồn nước cấp quá yếu thì thời gian giặt của máy giặt Toshiba có thể sẽ kéo dài hơn.

  Để mỗi mẻ giặt hoạt động khá ổn, khoảng thời điểm giặt đúng chu trình. Bạn nên đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp để cải thiện nguồn nước. không chỉ thế bạn cũng nên lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng cũng là cách vận hành tốt để máy giặt được cấp đủ nước.

  Điện áp yếu
  Điện áp gia đình không đủ điện áp định mức của máy giặt cũng khiến máy giặt giặt lâu. Để đảm bảo mỗi mẻ giặt được kết thúc đúng khoảng thời gian. Bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của hãng sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi dùng. không những thế, nếu muốn nguồn điện cấp cho máy giặt khá ổn, bạn nên sử dụng ổn áp Lioa. thiết bị này không chỉ có tác dụng tương đối ổn điện áp cho máy giặt. Nó còn có tác dụng bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các đồ dùng điện trong gia đình.

  Chọn sai chương trình giặt
  Không phải chương trình giặt nào vẫn có thời gian giặt như nhau. Nếu chọn sai chế độ giặt, khoảng thời điểm của mỗi lần giặt cũng được kéo dài. Tuỳ theo chế độ mà bạn đặt, khoảng thời điểm có thể thay đổi theo mỗi chế độ. Ở một số dòng máy giặt có tính năng giặt ngâm. Thì sự khác nhau giữa chương trình giặt thường và giặt ngâm có thể rất lớn. Đối với máy giặt lồng ngang thì khoảng thời gian có thể lên đến 150 phút. Do đó bạn nên đọc kỹ các chế độ giặt trước khi bắt đầu các bước giặt quần áo.

  Không riêng gì máy giặt Toshiba, khoảng thời gian giặt của máy giặt Electrolux, LG, Sanyo,… quá lâu cũng do 4 lí do trên. vì vậy khi thấy máy giặt giặt quá lâu, bạn nên xem xét kỹ để có cách khắc phục. liên hệ sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa khi máy giặt hư hỏng!

   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up