The Binding of Isaac: Rebirth Review - Slimy, nhưng thỏa mãn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Rao Vặt' bắt đầu bởi bacacz, 13/1/19.

 1. bacacz

  bacacz New Member

  The Binding of Isaac đã phát hành ba năm trước và nó trông - và chơi - giống như một trò chơi Flash miễn phí. Sau khi chơi qua một vài vòng, bạn nhận ra rằng đây thực sự là một trò chơi cực kỳ sâu sắc và cực kỳ thú vị, miễn là bạn không bị xúc phạm bởi sự chê bai liên tục của hình ảnh tôn giáo hoặc thẩm mỹ khoa học đầy máu me vui vẻ.

  Về mặt chức năng, Isaac hoạt động như một game bắn súng sinh đôi. Bạn điều khiển chuyển động của nhân vật bằng một tay và vũ khí của anh ta bằng tay kia, vì vậy Isaac có thể di chuyển và bắn theo các hướng khác nhau cùng một lúc. Mỗi cấp được chia thành các phòng - bạn vào một phòng và không thể rời đi một lần nữa cho đến khi bạn dọn sạch tất cả kẻ thù trong phòng, hoặc sử dụng một quả bom để thổi một lỗ xuyên qua cửa.

  Nó cũng có một số yếu tố của một trò chơi giống như lừa đảo - bạn tiếp tục khám phá các hầm ngục ngẫu nhiên, thu được vật phẩm mới và nâng cấp khiến bạn mạnh hơn, nhanh hơn và khó giết hơn, và ngục tối càng trở nên nguy hiểm hơn khi bạn đi xuống. Nếu bạn chết, bạn đặt lại trò chơi và mất tất cả các vật phẩm và nâng cấp, nhưng bất kỳ vật phẩm và kẻ thù mới nào bạn đã mở khóa trong lần chạy của bạn giờ đây có thể được tìm thấy trong ngục tối. Vì các hầm ngục được chọn ngẫu nhiên, một số lần chạy sẽ dễ dàng hơn những lần khác, và gặp may mắn và tìm được những chiếc xe bán tải và vũ khí phù hợp có thể khiến bạn cảm thấy giống như Chúa trong khả năng của mình.

  Trò chơi được phát hành lại gần đây với tên The Binding of Isaac: Rebirth, và hiện đã có trên PC, PS4 và PS Vita, với giá 14,99 đô la (khoảng 900 rupee). Trò chơi miễn phí cho các thành viên PlayStation Plus. Rebirth không chỉ là bản làm lại cho một nền tảng mới - đó là bản cập nhật toàn diện mang đến một số lượng lớn vật phẩm mới, kẻ thù mới và một số thay đổi lớn cho thiết kế của trò chơi, khiến nó đáng mua ngay cả khi bạn đã chơi bản gốc trò chơi và DLC "Wrath of the Lamb" của nó hàng ngàn lần.
  https://chungtoi.vn/
  bind_isaac_Vbirth_sc Muff_02.jpg
  Chúng tôi đã chơi Rebirth trên PS Vita - chúng tôi đã quen với cách bố trí bàn phím thoải mái hơn rất nhiều cho trò chơi này và việc chuyển sang các điều khiển chật chội trên thiết bị cầm tay ban đầu hơi khó khăn, nhưng ngoài điều đó, chúng tôi phải nói rằng Vita thực sự là một nền tảng thực sự tuyệt vời cho trò chơi này.

  Thiết kế đơn giản hấp dẫn và không quá áp đảo, và tính chất chơi và chơi của trò chơi khiến nó trở nên lý tưởng để chơi khi đang di chuyển, tham gia vào các phiên ngắn giữa các công việc khác.

  Điều đầu tiên về Isaac thu hút ánh mắt của bạn - cả trong phiên bản 2011 và bây giờ - là hình ảnh tôn giáo và hình ảnh lạm dụng. Bản thân cái tên này ám chỉ đến truyền thuyết Kinh Thánh về Áp-ra-ham, người được Chúa bảo phải giết con trai yêu dấu của mình là Isaac.

  Kẻ thù trong trò chơi cũng thường bao gồm các tài liệu tham khảo về Kinh thánh - Sách Khải Huyền là một mục trong trò chơi, cũng như chính Kinh thánh. Bạn có thể chơi như Judas hoặc Eve, và Satan là một trong những kẻ thù bạn sẽ phải đối mặt. Nhấc cái muỗng lên và đầu của Isaac được bao phủ bởi những chiếc mũ đỏ - điều này khiến anh ấy nhanh hơn.

  Sữa hư được chọn làm bữa sáng, và thức ăn cho chó là món tráng miệng. Và cuộc chiến cuối cùng của Isaac là với mẹ anh. Khi bạn đã hoàn thành trò chơi, bạn nhận ra rằng cuộc hành trình chỉ mới bắt đầu và trong lần chơi tiếp theo, bạn có thể chọn tiếp tục sau khi đánh bại Mẹ. Trước tiên, bạn có thể đi vào tử cung và chiến đấu với kẻ thù phôi thai cho đến khi bạn phá hủy Trái tim của mẹ, và sau đó trò chơi cho phép bạn tiến xa hơn. Có những manh mối nhỏ trong suốt trò chơi; trong các vật phẩm bạn nhặt được và những kẻ thù bạn chiến đấu, chưa kể đến những kết thúc mà bạn mở khóa, điều này cho bạn biết rằng có nhiều câu chuyện hơn là ban đầu được làm rõ và một phần của niềm vui chỉ đơn giản là xem những chi tiết này.

  bind_isaac_Vbirth_sc Muff_03.jpg
  Nghệ thuật là vui vẻ đẫm máu và khoa học. Edmund McMillen, người đã đưa ra trò chơi gốc, cũng đứng sau các trò chơi như Super Meat Boy, và các tác phẩm cũ hơn như Gish và Clubby the Seal. Phong cách nghệ thuật vui vẻ của anh ấy có vẻ phù hợp với phim hoạt hình sáng thứ bảy, trừ khi bạn xem xét nó một cách cẩn thận. Các cơ quan và cơ thể đập với da bị bong ra, những người bạn đồng hành bị hủy bỏ và khối u ung thư khổng lồ lấp đầy màn hình, và sẽ thành thật đưa ra một số người.

  Trong tất cả những điều này, Rebirth có gần với trò chơi gốc, nhưng cũng có rất nhiều nội dung mới. Đối với một điều, hình ảnh đã được cập nhật và các đoạn cắt cảnh giữa các phân đoạn trò chơi đặc biệt trông sáng bóng và mới. Âm nhạc cũng đã được đại tu, và thêm rất nhiều khởi sắc mà ban đầu không có.

  Ngoài ra còn có hàng trăm vật phẩm và vũ khí mới mà bạn có thể sử dụng bây giờ và học cách sử dụng chúng một cách hiệu quả là chìa khóa để sống sót trong trò chơi này. Các mặt hàng khác nhau cũng tương tác với nhau theo những cách khác nhau, và đôi khi những thứ tuyệt vời của riêng chúng có thể trở nên khá thảm họa khi kết hợp. Cuối cùng chúng tôi đã chơi Rebirth với một tab mở ra trang Vật phẩm trên Wiki của trò chơi trên máy tính xách tay của chúng tôi, chỉ để kiểm tra xem chúng tôi có nên trao đổi vật phẩm ra không.
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up