Tại sao trong SEO phải cần nội dung tốt ?

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi Châu Dương, 11/1/17.

 1. Châu Dương

  Châu Dương Moderator  Nội dung đóng vai trò quan trọng


  Hiện nay, dịch vụ seo và quảng cáo google giữ một vai trò vô cùng quang trọng trong chiến dịch Maketing thương hiệu, tăng doanh số bán hàng cho tất cả các doanh nghiệp trên cả thế giới. Đương nhiên, theo sự phát triển công nghệ không ngừng hằng ngày của thế giới thì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có rất nhiều rất nhiều cách khác nhau và sử dụng các phương pháp thủ thuật khác nhau. Nhưng để giúp một chiến dịch seo tốt, seo hiệu quả, seo chất lượng thì việc sử dụng các thủ thuật không chưa đủ mà phần nội dung chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Đó là lí do vì sao việc seo với viết nội dung seo tệ hại không được pha trộn với nhau.

  Nội dung là một phần quan trọng của bảng xếp hạng tìm kiếm nó nhắc nhở chúng ta rằng lúc nào chất lượng cũng hơn hẳn số lượng. Đối với lĩnh vực seo và marketing nói chung, hầu hết tất cả chúng ta đều biết đến cụm từ “ content is king” – nội dung là vua.

  :"Nếu bạn theo dõi tư các bài viết trên WordPress.com, theo như chúng tôi thống kê được thì có đến 79.000.000 bài viết với và khoảng 49 triệu ý kiến mỗi tháng. Và tôi là một trong số những người luôn tìm kiếm cũng như cảm thấy hứng thú với các nội dung vừa mới mẻ và có giá trị. Nhưng một sự thật khá phũ phàng đó là theo kinh nghiệm của bản thân mình, trong những năm qua hầu hết các bài viết trên này đều là những nội dung tệ hại và tôi không phủ nhận việc đồng thời cũng có nhiều bài viết hay chuẩn seo và có giá trị cho người đọc chúng"/

  Mục tiêu cuối cùng của google đó chính là cung cấp những thông tin cần thiết, những giải pháp tốt nhất để tìm kiếm trong ít cú nhấp chuột nhất. Vì vậy mà nội dung seo của bạn tốt, sẽ được đánh giá cao từ google nghĩa là đạt cả về chất lượng và hình thức, sẽ dẽ dàng lên top và giảm bớt các chi phí phát sinh khác như quảng cáo…

  Nội dung seo quan trọng hơn các nội dung khác vì trong nội dung seo không chỉ chứa đựng những thông tin hữu dụng, giúp ích cho người tìm hiểu mà còn bởi vì nó chứa đựng các chi tiết của kỹ thuật như : từ khóa và mật độ từ khóa, và những bài viết seo nên được viết bởi một “ cây bút seo” chuyên nghiệp thì họ sẽ biết cách làm sao để các từ khóa của mình thật tự nhiên, vừa đủ nhưng hiệu quả. Dù biết nội dung là quan trọng nhưng một số nhà tiếp thị tìm kiếm lại không thực hiện nội dung seo một cách nghiêm túc.

  Không phải cứ đưa ra nhiều nội dung sẽ đem đến một sự kỳ diệu trong bảng xếp hạng, chúng ta nên biết rằng, trong những năm qua seo đã phát triển rất mạnh nhưng các công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn bao giờ hết. Thay vì tạo ra quá nhiều những bài nội dung tệ hại chúng ta nên dùng thời gian đó để tạo ra ít hơn nhưng các nội dung tốt hơn.

  Hãy loại bỏ rất nhiều nội dung tệ để lấy một nội dung tốt.

  Hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ những bài viết tệ hại – những bài viết với mục đích duy nhất là quảng cáo nhưng lại chẳng hề cung cấp bất cứ thông tin có giá trị nào cho người đọc và không giúp ích cho mục tiêu cuối cùng của người dùng, dĩ nhiên nội dung đó sẽ không được xem trọng.

  Hãy tập trung tìm hiểu kỹ mục tiêu mà bạn muốn viết, tôi lấy ví dụ rằng : nội dung seo được viết cho một tiệm bánh không thể nào được viết như nội dung seo sử dụng cho một công ty luật. Điều thiết yếu ở đây là trước khi bắt đầu tạo ra một nội dung seo bạn cần phải nghiên cứu thật và biết được đối tượng của mình là ai, phục vụ mục đích của khách hàng và hoàn thành mục tiêu của mình. Nghiên cứu thật kỹ các từ khóa đào sâu và nắm rõ nội dung cũng như thông tin mà bạn cần truyền tải. Bạn cần khéo léo để lồng ghép các chủ đề liên quan vào nội dung seo của mình, đồng thời việc thiết kế một trang web tốt góp phần không nhỏ trong chiến lược seo của bạn vì nội dung tốt phải được đi kèm với kinh nghiệm tốt.

  Lượng truy cập đóng một phần quan trọng trong chiến dịch seo của bạn, hãy tạo ra những nội dung seo có tâm, chuyển tải thông tin đầy đủ đến người đọc, bài viết hay, thông tin nhiều nhưng dễ hiểu, đừng máy móc theo kiểu mục đích chỉ tạo ra nội dung seo.

  Cuối cùng chúng ta nên biết rằng nôi dung luôn là huyết mạch của seo, đầu tư một chiến lược nội dung phía sau seo sẽ giúp bạn xây dựng các liên kết nhanh hơn. Nội dung tốt chính là cần phải có nghiên cứu có thời gian. Bạn sẽ nhận ra rằng, có đâu tư sẽ đem lại cho bạn một kết quả đáng kinh ngạc.
   
 2. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 New Member

  Mình viết nội dung 100% mới mà vẫn không lại được, đợt cập nhật lần này nó đánh vào cái gì mình cũng không biết
   
 3. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 New Member

  Mình viết nội dung 100% mới mà vẫn không lại được, đợt cập nhật lần này nó đánh vào cái gì mình cũng không biết
   
 4. bảo

  bảo New Member

  một bài viết hay và ý nghĩa. cảm ơn bạn
   
 5. tranbathai

  tranbathai Member

  nội dung tốt thì được google đánh giá cao. người dùng đọc hết bài thì thời gian ở lại trang lâu. cứ như vậy lên top lúc nào không hay
   
 6. thuthuynd92

  thuthuynd92 New Member

  Nội dung là một phần quan trọng của bảng xếp hạng tìm kiếm nó nhắc nhở chúng ta rằng lúc nào chất lượng cũng hơn hẳn số lượng. Đối với lĩnh vực seo và marketing nói chung, hầu hết tất cả chúng ta đều biết đến cụm từ “ content is king” – nội dung là vua.
   
 7. chanhdh1

  chanhdh1 Moderator

  nội dung hay người dùng đọc lâu và lượt xem nhiều sẽ lên top
   
 8. trami991

  trami991 New Member

  Cám ơn bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa
   
 9. ainguyen

  ainguyen Member

  thì ra là vậy mình cứ thắc mắc tại sao mà bài nội dung tốt là được lên top bây giờ thì mình mới hiểu tại sao đến giờ mình vẫn không lên top nổi
   
 10. tunghk54

  tunghk54 New Member

  phải có hệ thống mạnh, không thì cũng khó lắm các bác ah
   
 11. maychuvdo

  maychuvdo Member

  Nhiều yếu tố, nội dung nó cũng chỉ là 1 phần thôi bác.
   
 12. maytrogiangvn

  maytrogiangvn New Member

  Nội dung là vua nhưng vua chỉ ngồi chắc ngai vàng khi quân thần tốt, nội dung tốt thì onpage phải tốt, các thành phần trên web chính là quân thần, nắm được điều đó thì bạn sẽ có 1 web chuẩn hoàn hảo thì việc seo nhàn hạ lắm
   
 13. lamlehang

  lamlehang Member

  Seo cần có nội dung tốt điều đó là hoàn toàn chính xác một nội dung hay thu hút nhiều đọc giả, bình luận chia sẽ và mang lại kết quả về doanh thu vì thế chính điểm thành công trong seo.
   
 14. ainguyen

  ainguyen Member

  nhưng làm sao để có nội dung tốt thì không dễ dàng tí nào
   
 15. Mình nghĩ nội dung tốt sẽ có thể thu hút được nhiều người dùng hơn. Không giống như những lĩnh vực khác, SEO cần nội dung tốt, hay, độc
   
 16. lamlehang

  lamlehang Member

  Càng quan tâm đến nội dung thì seo càng nhanh lên top mình đang dùng nội dung để seo web.
   
 17. ainguyen

  ainguyen Member

  nhung làm sao để có nội dung tốt hay độc thì không phải là chuyện đơn gian
   

Chia sẻ trang này