Những hồ sơ cần thiết khi làm đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Giúp đỡ SEO' bắt đầu bởi ha kieu, 4/12/17.

  1. ha kieu

    ha kieu Member

    Việc đăng ký kết hôn của người Việt với người nước ngoài, giờ đây không còn xa lạ trong xã hội hiện đại. Vậy khi làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài, bạn cần lưu ý gì khi làm hồ sơ. Cùng tìm hiểu ngay sau đây

    Những lưu ý khi làm hồ sơ

    1. Tờ khai đăng ký kết hôn bao gồm

    - Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do các cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đăng ký kết hôn là công dân cấp chưa quá 6 tháng tính đến ngày được nhận hồ sơ, xác nhận quá trình hiện tại đương sự không có vợ hoặc không có chồng.

    - Trong trường hợp nếu Pháp luật của nước mà người đăng ký kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì sẽ được thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận tuyên thệ của đương sự khi họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

    [​IMG]
    2. Bản sao có công chứng về Hộ chiếu hoặc giấy tờ có ghi ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch của các bên nam, nữ đăng ký kết hôn

    3. Bản sao Thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú, Giấy chứng nhận tạm trú tại Việt Nam của một trong hai bên nam, nữ cư trú là người nước ngoài

    4. Giấy xác nhận của tổ chức Y tế có thẩm quyền cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận quá trình hiện tại không mắc các bệnh tâm thần hoặc có mắc bệnh tâm thần nhưng chưa vẫn có khả năng nhận thức được hành vi của mình.

    Với sự hội nhập nền kinh tế nước ta với kinh tế thế giơi quá trình yêu và kết hôn với người nước ngoài ngày càng phổ biến hơn. Mọi thắc mắc hay muốn tư vấn luật hôn nhân gia đình hãy liên hệ với Luật Tiền Phong qua hotline 1900 6289 để được hỗ trợ nhanh nhất
     

Chia sẻ trang này