Nên SEO từ khóa khó hay từ khóa dễ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Giúp đỡ SEO' bắt đầu bởi Bích Ngân, 28/6/17.

 1. Bích Ngân

  Bích Ngân Member

  Đối với việc Seo từ khóa khó lên top thì sẽ mang lại cho bạn rất nhiều visit, theo lẽ hiển nhiên thì ai mà chẳng muốn mình ở hữu được những từ khóa có thứ hạng cao, càng nhiều càng tốt. Khi lên top từ khóa cạnh tranh thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận khách hàng nhiều hơn, có được nhiều cơ hội bán hàng cao hơn. Nhưng khi nào và ai nên chọn từ khóa khó, và ai nên chọn từ khóa dễ?

  tu-khoa-4.jpg

  Từ khóa muôn thuở là chủ đề hot nhất của Seo, khi từ khóa được xếp hạng cao, bạn sẽ hưởng được nhiều lợi ích mà chúng sẽ mang lại. Nhưng trong quá trình Seo, không phải ai cũng lựa chọn được cho mình từ khóa ở cấp độ nào để Seo cho hiệu quả, nên chọn từ khóa khó hay dễ để Seo cho được kết quả tốt nhất?

  Seo từ khóa khó

  Một số seoer sẽ chọn cách seo từ khóa khó, có độ cạnh tranh cao. Tôi đưa ra ví dụ cụ thể để bạn tham khảo nhé: Giả sử bạn chọn từ khóa “du lịch Singapore giá rẻ” và dự kiến sẽ trong thời gian 2 tháng sẽ đưa chúng lên vị trí top 3.

  Trước tiên thì bạn cần ohải tạo ra hai hoặc ba mươi bài viết có liên quan đến chủ đề du lịch như: Cách đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore, kinh nghiệm du lịch ở đất nước Singapore, mẹo book giá rẻ, những vật dụng cần thiết khi đi du lịch tại Singapore, mua gì ở Singapore… Nói chung là bạn cần viết mọi chủ đề liên quan đến Singapore.

  Sau đó thì bạn hãy tiến hành việc bơm link và trỏ tỷ lệ anchortext nhiều cho từ khóa đang muốn seo, kết hợp mua Adwords, đa số đều thực hiện theo cách này để đẩy top từ khóa khó.

  Khi Seo từ khóa khó, chúng sẽ có ưu điểm mà tôi đã đề cập phía trên là sẽ mang lại lượt visit cao cho site, tạo điều kiện tốt để site tăng thứ hạng cũng như độ trust. Đặc biệt, bạn sẽ tiếp cận nhanh với khách hàng tiềm năng và gia tăng các khoảng lợi nhuận. Tuy nhiên, seo từ khóa khó cũng vấp phải nhược điểm là bạn phải mất nhiều thời gian, công sức và chi phí đầu tư vào chúng nhiều.

  keywords-difficult.jpg

  Seo từ khóa dễ

  Và không ít những seoer lựa chọn việc seo từ khóa dễ, từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Để seo từ khóa dễ thì đầu tiên bạn hãy vào Google, tìm kiếm những từ khóa đơn giản ít được truy cập rồi ước tính số lượng truy cập cụ thể, sau đó tiến hành viết bài về những từ khóa mà mình đã thống kê được.

  Danh sách các từ khóa dễ thì vô cùng dài, phải thực sự chăm chỉ mới có thể viết hết các bài liên quan đến từ khóa mà bạn đã tập hợp. Bạn sẽ phải mất thời gian từ 1 đến 2 tháng thì mới viết hết được, nhưng bù lại khi bạn viết được những bài viết có nội dung tương đối tốt và làm tốt onpage là đã lên top được rồi.

  Đối với seo từ khóa dễ thì chúng có ưu điểm là không mất nhiều thời gian như seo từ khóa khó, việc lên top không quá khó khăn. Tuy nhiên, với cách seo này thì bạn sẽ ít có cơ hội tiếp cận được với khách hàng, chậm hơn, doanh số bán hàng thấp.

  dich-vu-seo1345.jpg

  Cá nhân tôi xin được đưa ra lời khuyên với bạn

  § Đối với những site mới hoạt động được khoảng 1 năm trở lại thì tốt nhất là bạn nên bắt đầu kế hoạch seo của mình với những từ khóa có mức độ trung bình, từ khóa ít có sự cạnh tranh, nếu làm vậy thì việc seo của bạn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

  § Đối với những site hoạt động được trên 1 năm trở lên thì bạn hãy bắt tay vào việc seo những từ khóa khó. Tuy nhiên, bạn cần phải suy xét kĩ lưỡng để chọn những từ khóa phù hợp với năng lực của mình, đặc biệt khả năng viết nội dung liên quan đến từ khóa đó. Bên cạnh đó, bạn hãy xác định seo từ khóa khó thì cần cân nhắc đầu tư để có thể lên top theo đúng kế hoạch.

  Đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa

  Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau đây để đánh giá được mức độ cạnh tranh của từ khóa:

  1. Google keyword planner (với điều kiện bạn có tài khoản Adwords).

  2. Moz.com/tools/keyword-difficulty cái này bạn phải mua, vì có trả phí tuy nhiên nó có cho bạn dùng thử 30 ngày.

  3. Dựa trên các chỉ số SERP, KEI.
   
 2. kinhnghiemxaynhatro

  kinhnghiemxaynhatro New Member

  cứ từ khóa dễ mà chiến sau đó từ từ lên cấp dần chứ mới vào khó đu sao nổi
   
 3. dammedulich

  dammedulich New Member

  rất tốt
   
 4. dodungkhachsan

  dodungkhachsan New Member

  hay quá
   
 5. NguyenTuyen

  NguyenTuyen New Member

  Với những web mới mà làm từ khóa khó trước thì đến bao giờ mới lên?
   
 6. ISTAR

  ISTAR New Member

  mình phân vân giữa SEO thủ công và sử dụng quảng cáo adwords của google, không biết ai có lời khuyên không ạ :D
   
 7. tuanTK

  tuanTK New Member

  ban đầu cứ đánh từ từ vào từ khóa seo dài rồi ngắn sau
   
 8. haiqt245

  haiqt245 New Member

  cứ từ khóa dễ đến từ khóa khó thôi. mà bài viết tương đối hay
   
 9. PhiLongvioffice

  PhiLongvioffice New Member

  Theo Em Nghĩ là Nên Kết Hợp chúng lại với nhau ạ ^_^
   
 10. lamlehang

  lamlehang Member

  Theo mình nghĩ seo cả 2 vừa seo từ khóa khó và dễ viết thật nhiều từ khóa dễ đạt link cho từ khóa chính thì khả năng chiếm vị trí top là khá cao.
   
 11. xetainhatban1992

  xetainhatban1992 New Member

  Từ khóa dễ thì việc lên top đơn giản hơn rất nhiều với 1 site yếu mag SEO ngày từ khóa có độ cạnh tranh cao không thể nào lọt top mà tỉ lệ chuyển độ từ khóa nghách và dài dễ có đơn hàng hơn là từ khóa cạnh tranh
   
 12. nguyentronghb

  nguyentronghb Member

  bài viết rất hay. Đầu tiên nên seo những từ khoá dễ và trung bình. khi đã lên rồi thì dùng nó để hỗ trợ cho seo từ khoá khó có độ cạnh tranh cao.
   
 13. noithatgiadung

  noithatgiadung New Member

  Bài viết hay quá!!!!!
   
 14. PhiLongvioffice

  PhiLongvioffice New Member

  Không Dễ cũng Không Khó, tùy thuộc vào chiến lược của mỗi người.
   
 15. canhduc91

  canhduc91 New Member

  một bài hướng dẫn rất chi tiết
  rất cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức
  với người mới làm nên tập với từ khóa dễ để làm quen dần cách thức làm việc khi seo
  còn những người cứng thì nên chiến đấu với từ khóa cạnh tranh hơn (mất nhiều thời gian hơn)
   
 16. nopainnogain96

  nopainnogain96 New Member

  Cảm ơn bác đã chia sẻ cho newbie chúng em
   
 17. yumei

  yumei New Member

  lúc chưa có gì thì seo từ khóa dễ, lúc ổn định hơn thì seo từ khóa khó để cạnh trang và loại bỏ đối thủ
   
 18. Riviera

  Riviera New Member

  Cả 2 từ khóa đều cản phải tiến hành đồng thời, nếu chia ra làm thì từ khóa dài (long-tail) có thể làm trước. Sau đó từ khóa ngắn làm sau. Tùy vào mức độ cạnh tranh.
   
 19. phonglantim123

  phonglantim123 New Member

  Việc SEO từ khóa bị thuộc rất lớn vào đối thủ, và bản thân . Website mới mà SEO key khó thì k ổn rồi đó, bởi trust chưa có, chưa có gì cả :D và GG lại ko update nó theo ngày :D
   
 20. ngô xuân đồng

  ngô xuân đồng New Member

  tùy vào chiến lược của mỗi người.
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up