Mua hệ thống diễn đàn VIP => cái chết đã được báo trước

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi tranquynh, 5/10/15.

 1. tranquynh

  tranquynh Moderator

  Mua hệ thống diễn đàn VIP cái chết đã được báo trước

  Hệ thống vip là con đường nhanh chóng giúp doanh nghiệp củng như cá nhân tìm kiếm khách hàng củng nhu mang lại kết quả tốt trong quá trình làm seo. Tuy nhiên với thực trang đáng bao động vì lợi nhuận của các admin quản lý các VIP user. Mua hệ thống vip - cái chết đã được báo trước được làm rõ dưới đây. Đưa ra ý kiến riêng của bạn nhé

  Mình định mở chủ đề về vấn đề này ngay từ những ngày đầu tiên nhận được thông tin nhiều diễn đàn VIP ra đi nhưng do thời gian của mình cũng khá hạn chế nên chưa thể trao đổi nhiều với anh em được. Sáng nay quyết định dành chút ít thời gian gõ vài dòng chia sẻ với anh em.

  Nói thật, như nhiều bạn trên diễn đàn đã biết tôi không phải là người làm SEO đơn giản vì tôi không thích làm công việc đó, nhưng về trình độ, kiến thức và khả năng SEO thì tôi nghĩ là bản thân mình đủ khả năng để ngồi chém gió cùng đa số bạn ở đây. Thế nên những gì tôi nói dưới đây là những chia sẻ mang tính cá nhân, không đại diện cho ai, cho cái gì khác ngoài bản thân tôi. Nói như vậy vì có thể vì một số quan điểm tôi đề cập dưới đây sẽ đụng chạm đến lợi ích cá nhân của một số anh em.

  Phải chăng đã đến người làm SEO nhìn lại ?

  - Thứ nhất, chuyện mua link (theo thuật ngữ trong SEO là Paid link) là câu chuyện mà tất cả chúng ta đều biết là việc Google không khuyến khích vì làm thay đổi, sai khác các kết quả của thuật toán tìm kiếm và việc này dĩ nhiên được Google đưa vào cái gọi là Webmaster GuideLines (5 câu hỏi cần đặt ra khi lên kế hoạch xây dựng liên kết an toàn trong tương lai). Vậy, biết mà tại sao vẫn phạm phải ?????

  Nhiều bạn cho rằng vì áp lực công việc, vì kế hoạch tăng trưởng và dealine mà công ty đưa ra bắt buộc các bạn phải hạy theo tiến độ đó và không còn cách nào khác phải làm như vậy ! SAI ! SAI CƠ BẢN ! Tiến độ, deadline cũng là con số, là kế hoạch do con người đề ra dựa vào công việc và khả năng thực tế, cho nên việc bạn chấp nhận cái tiến độ đó là việc của bạn, đừng đổ lỗi !

  - Thứ hai, con đường mua link là con đường dễ chết nhất và chết thảm nhất mà tôi biết. Thảm còn hơn cả những thủ thuật như hidden content, thảm còn hơn cả lừa dối bot. Điều đau đớn hơn là nó là con đường dễ dàng phát hiện ra nhất mà không cần phải sử dụng thủ thuật gì cao siêu cả: chỉ việc tra các liên kết về website nào đó và kiểm tra xem thằng kia có bán link không.

  - Thứ ba, hậu quả lâu dài. Tôi chẳng biết bạn tin hay không nhưng hậu quả của việc mua liên kết rất lâu dài và khó giải quyết vì liên kết nằm ở website khác không thuộc sở hữu của bạn nên việc gỡ bỏ, sẽ có rất nhiều khó khăn và đòi hỏi thời gian. Ngoài ra, một khi website được cho là mua bán liên kết sẽ ảnh hưởng rất nhiều website mà site đó đang đặt link (có liên đới).

  - Thứ tư, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ gian lận Google cao nhất thế giới, điều đó khiến cho người Việt trở thành tâm điểm chú ý và cần làm trong sạch hóa để không ảnh hưởng hoặc lây lan sang các thị trường khác. Bằng chứng là Google đã lập hẳn một team hơn trăm người bên Singapore để xử lý người Việt. Chuyện này anh em biết rồi, không nhắc lại.

  - Nhiều lý do khác nữa...

  Thử hỏi, đất đâu cho bạn sống với những trò gian lận, mua link ??? Chỉ cần một report là đủ để Google mở ra một cuộc điều tra (nếu họ không tự làm) và chỉ cần mất vài ba phút thì một hệ thống có thể được phát hiện ra là có mua bán liên kết hay không và những site mua bán liên kết, những site có liên quan đều sẽ nhận hậu quả.

  Vậy, Ai report bạn ? Phép suy luận đơn giản: đối thủ của bạn, đối thủ của các site mua bán liên kết. Con số này sẽ tăng theo cấp số nhân dựa trên số lượng site mà site mua bán liên kết đã bán link. Vậy, rất nhiều !

  Với tôi, công việc rủi ro cao như vậy tôi sẽ không làm.

  [​IMG]

  Con đường nào để xây dựng liên kết ?

  Trong link building, Google có 2 khái niệm tuơng đối rõ ràng và mang tính định hướng cao: liên kết tự nhiên(Natural link) và liên kêt không tự nhiên(Unnatural link). Dĩ nhiên, thằng mù cũng biết là Google muốn cái Natural.

  Định nghĩa như thế nào là "tự nhiên" thì xin thua tôi cũng không thể định nghĩa chính xác nhưng tôi biết Google muốn những liên kết do con người tự chia sẻ, tự cảm thấy nó có ích cho bản thân mình dựa trên lượng dữ liệu lớn (big data) mà Google thu thập được. Để xây dựng được một lượng liên kết lớn trong thời gian ngắn nhất có thể là một bài toán khó vì nó đòi hỏi người làm SEO phải am tường nhiều kiến thức như kỹ năng marketing, kỹ năng social media... nhưng không có nghĩa là cách duy nhất. Một liên kết từ một website chất lượng, từ một bài viết chất lượng có giá trị gấp hàng chục lần so với một bài viết, một liên kết ở một diễn đàn vớ va vớ vẩn hoặc không đủ giá trị. Chuyện này ai cũng biết nhưng không phải ai cũng suy nghĩ và đầu tư cho việc đó.

  Cuối cùng, hãy suy nghĩ về nghề nghiệp và công việc của mình.

  - Bạn làm SEO hay đang làm công nhân build link ?

  Ngay cả anh thợ xây, anh ta cũng phải cẩn thận xây từng viên gạch để đảm bảo ngôi nhà không xiêu vẹo, đổ ngã, anh ta cũng phải dựa vào một nền móng vững chắc là hệ thống bê tông cốt thép, dựa vào một thiết kế do kiến trúc sư vẽ ra. Còn bạn ?

  - Bạn được thuê làm SEO hay bạn được thuê để xây dựng liên kết ?

  Nếu công viêc chính của bạn trong một tháng là xây dựng liên kết hết 25 ngày thì bạn là cỗ máy xây dựng liên kết. Đừng nhận mình làm SEO, đừng chém gió về SEO.

  - Bạn đang đội mũ trắng hay mũ đen ?

  Nếu đội mũ đen, chết là đúng ! Đừng than khóc ! Đừng buồn bực vì đó là con đường bạn chọn. Cây kim dấu trong bọc rồi cũng sẽ lòi ra, chỉ là sớm hay muộn thôi.

  - Bạn đang nói quá nhiều ????

  Ah ! Vâng, cái này tôi viết cho tôi - tôi đang nói quá nhiều!

  Tóm lại, ngu thì chết chứ bệnh tật gì !

  Đừng than khóc khi đó là con đường bạn chọn. Đừng mong qua mặt Google, nó khôn lắm

  Theo babyinternet
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/15
  tuanhiep12 thích bài này.
 2. tynatran9291

  tynatran9291 New Member

  cảm ơn bài viết hay và hữu ích
   
 3. vanhuy

  vanhuy New Member

  cám ơn bài viết, mình đang cần
   
 4. kanoute1

  kanoute1 New Member

  cám ơn bạn đã chia sẻ
   
 5. hocon84

  hocon84 New Member

  Họ chạy ip trùng nhau, link out nhiều, spam không kiểm soát được dẫn tới bị ra đảo cả loạt
   
 6. minhlam

  minhlam New Member

  Trước giờ mình thắc mắc về vấn đề này mà chưa tìm được lời giải đáp cụ thể. Hôm nay đọc được bài viết của Bác đã tỏ tường hơn rất nhiều. Cảm ơn Bác!
   
 7. gametocdo.com

  gametocdo.com New Member

  thanks bài viết =)
   
 8. frankie.tcp

  frankie.tcp New Member

  Vậy con đường nào dành cho xây dựng liên kết, bài viét mứoi chỉ đưa vấn đề mà chưa có giải pháp? Nói thì dễ nhưng làm mới khó?
   
 9. ddangvanha

  ddangvanha Member

  Thật là đáng tiếc khi đọc bài này khá là muộn, mình vừa mua xong 1 víp user bên seomxh. Biết được bài này thì chắc mình ko mua :(
   
 10. tuanhiep12

  tuanhiep12 Member

  bài viết rất hữu ích
   
 11. hoanghaidng

  hoanghaidng New Member

  Chủ yếu chết do bị report khiến cho google nó quét toàn bộ và dính chùm chết với nhau cả thôi. Mình là công nhân buildlink thì có làm sao, miễn sao mình không để nội dung trùng lặp ảnh hưởng diễn đàn là được. Còn lại những thánh kia không được gọi là công nhân mà gọi là spam link mới đúng.
   
 12. thanhtaidev

  thanhtaidev Member

  mua làm gì . tự đi mà kiếm có hay hơn không
   
 13. ttkdung

  ttkdung New Member

  Nếu chọn con đường seo dài hạn thì phải kết hợp với đi diễn đàn chứ chạy ads thì chi phí nhìu quá
   
 14. nhq1993

  nhq1993 New Member

  Mình thấy giờ vẫn còn rất nhiều bạn mua hệ thống, trong đó có cả mình. Phải nói rằng đi link hệ thống sẽ lên rank nhanh hơn nhưng lúc sandbox đi link bù vào mệt thì phải gọi là ...
   
 15. solobico10

  solobico10 New Member

  ai có cho em xin thêm mấy cái. e check chẳng được
   
 16. hoanmyremcua

  hoanmyremcua New Member

  năm ngoái anh gồ làm quả quét sợ vãi linh hồn rồi, giờ ơi chơi
   
 17. hoaceo2

  hoaceo2 Member

  phải đó bạn. MÌnh cũng phải cân đối với chi phí nữa
   
 18. phathuynh

  phathuynh New Member

  Mình cũng mua cả một hệ thống VIP, không biết ra sao đây
   
 19. Nosasa

  Nosasa Member

  bạn có vẻ hiểu khá rõ về SEO nhỉ
   
 20. datdovan

  datdovan New Member

  link mua chỉ tốt khi người bán tốt. mà giờ tìm người tốt khó tìm thật.
  Đôi khi mất tiền còn bị mất cả vị trí luôn.
   

Chia sẻ trang này