Mô phỏng thực tế ảo siêu hố đen ở trung tâm dải Ngân hà

Thảo luận trong 'Kiến thức Nukeviet' bắt đầu bởi ChuQuocBinh528, 22/11/18.

 1. ChuQuocBinh528

  ChuQuocBinh528 New Member

  Mô phỏng cung cấp cái nhìn chân thực nhất từ trước tới nay về hố đen siêu khối lượng ở trung tâm thiên hà Milky Way.

  Hố đen siêu khối lượng Sagittarius A* ở trung tâm dải Ngân hà của chúng ta lần đầu tiên được mô phỏng trên nền tảng thực tế ảo (VR) 360 độ, Sky News hôm qua đưa tin. Công trình được thực hiện bởi các nhà thiên văn học từ Đại học Radboud, Hà Lan và Đại học Goethe, Đức dựa trên một loạt các mô hình vật lý thiên văn tiên tiến.  Mô phỏng thực tế ảo đầu tiên về hố đen Sagittarius A*.

  Mô phỏng cho thấy những đám mây bụi và khí khổng lồ xoáy quanh siêu hố đen ở tốc độ lên tới 90.000km/s. Nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch mở các tour trải nghiệm, nơi người xem có thể trực tiếp ngắm nhìn hố đen qua kính thực tế ảo.

  “Du hành tới hố đen là điều không thể. Vì vậy, mô phỏng thực tế ảo của chúng tôi sẽ đem tới cái nhìn chân thực nhất về môi trường xung quanh hố đen, giúp chúng ta hiểu thêm về cách chúng hoạt động”, Tiến sĩ Jordy Davelaar, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

  Hố đen Sagittarius A * nằm cách Trái Đất khoảng 26.000 năm ánh sáng với bán kính ước tính khoảng 44 triệu km. Tuy nhiên, các nhà khoa học đến nay vẫn không thể quan sát được siêu hố đen này do nó hấp thụ toàn bộ ánh sáng khả kiến, đồng thời bị che khuất bởi những đám mây bụi dày đặc trong vòng xoắn ốc của dải Ngân hà.

  [​IMG]
  Hố đen Sagittarius A * nằm cách Trái Đất khoảng 26.000 năm ánh sáng.

  Giáo sư Heino Falcke, nhà nghiên cứu tại Đại học Radboud cho rằng mô phỏng thực thế ảo là một bước tiến lớn trong nhiệm vụ hình dung hố đen của các nhà khoa học, có thể hữu ích cho việc nghiên cứu hố đen trong tương lai. Bên cạnh đó, công trình còn khuyến khích công chúng, đặc biệt là trẻ em quan tâm hơn tới vật lý thiên văn.

  Nguồn: giaimabian.net
   
 2. duocphamchucnang

  duocphamchucnang New Member

  Bạn đang có như cầu giảm cân giảm béo [/size]đùi bạn được người thân giới thiệu sử dụng thuốc giảm cân cenly và bạn không biết mua thuốc giảm cân cenly ở đâu tốt, chính hãng được biết #duocphamchucnang của bên #Gia_Nguyễn chuyên phân phối #thuocgiamcancenlychinhhang, không biết có anh chị em nào đã sử dụng ở đây chưa ạ

  HCM :237 Phạm Văn Chiêu, P14, Gò Vấp

  Số Điện Thoại: 0937 912 099

  Hà Nội : 57/88 Mễ Trì, Từ Liêm

  Số Điện Thoại: 0979 835 672

  Email: duocphamchucnanggianguyen@gmail.com

  website : duocphamchucnang.com
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up