Liệu pháp miễn dịch ung thư các kháng thể đơn dòng mới hơn

Thảo luận trong 'Cần Bán' bắt đầu bởi trile, 14/5/18.

 1. trile

  trile New Member

  'https://bacsigan.com/nhung-diem-moi-trong-viec-nghien-cuu-lieu-phap-mien-dich-ung-thu-gan-la-gi'là một lĩnh vực rất tích cực trong nghiên cứu ung thư. Nhiều nhà khoa học và bác sĩ trên khắp thế giới đang nghiên cứu những cách mới để sử dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư. Một số trong những cách này sẽ được đề cập sau đây.  Liệu pháp miễn dịch ung thư các kháng thể đơn dòng mới hơn


  Các kháng thể đơn dòng (mAbs) đã trở thành một phần quan trọng của liệu pháp miễn dịch ung thư gan trong việc điều trị nhiều loại ung thư. Bởi vì các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu được nhiều hơn về những thứ có thể tạo ra các tế bào ung thư khác nhau từ những tế bào bình thường.

  [​IMG]
  Liệu pháp miễn dịch ung thư gan kháng thể đơn dòng  Nên họ đã phát triển các mAbs để khai thác những khác biệt này. Họ cũng đã phát triển các loại mAbs mới hơn và gắn chúng vào các loại thuốc hoặc các chất khác để làm cho chúng mạnh hơn.

  Các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu các cách khác để tạo ra liệu pháp miễn dịch ung thư gan kháng thể đơn dòng an toàn hơn và hiệu quả hơn. Ví dụ, vì các mAbs là các protein, nên chúng thực sự có thể làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng ngược lại chúng.

  Liệu pháp miễn dịch ung thư gan này có thể dẫn đến các phản ứng phụ, cũng như phá huỷ các mAbs. Các dạng mAbs mới hơn ít có khả năng gây phản ứng miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cũng đang tìm kiếm xem liệu chỉ sử dụng một phần kháng thể có thể làm cho các loại thuốc này hoạt động tốt hơn không.

  Một cách tiếp cận mới khác là kết hợp các phần của hai kháng thể lại với nhau (gọi là kháng thể bispecific). Một phần gắn với một tế bào ung thư, trong khi phần còn lại gắn vào một tế bào miễn dịch, đưa hai tế bào này kết hợp cùng nhau và dẫn đến phản ứng miễn dịch.

  Các loại mAbs mới đang được nghiên cứu để sử dụng chống lại nhiều loại ung thư khác nhau.  Các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu vào các trạm kiểm soát hệ miễn dịch


  Là hệ thống miễn dịch có các protein kiểm soát (như PD-1 và CTLA-4) giúp ngăn không cho nó tấn công các tế bào bình thường khác trong cơ thể. Các tế bào ung thư đôi khi tận dụng các trạm kiểm soát để tránh bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch.

  [​IMG]
  Liệu pháp nhắm mục tiêu điều trị ung thư gan  Việc nhắm vào những trạm kiểm soát này nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong việc điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm u ác tính và ung thư phổi tế bào không nhỏ. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy những kết quả có triển vọng đối với một số loại ung thư khác.

  Không giống như hầu hết các loại thuốc ung thư khác và liệu pháp miễn dịch ung thư gan, các chất ức chế kiểm soát điểm này có vẻ hữu ích đối với nhiều loại ung thư khác nhau.

  Chỉ một số ít các phương pháp điều trị đã được chấp thuận để sử dụng cho đến nay, nhưng cũng có nhiều nghiên cứu khác đang được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng.

  Một phương pháp tiếp cận mới được nghiên cứu là kết hợp các phương pháp mà có các mục tiêu khác nhau (như nivolumab nhắm đến PD-1, và ipilimumab nhắm đến CTLA-4) để xem nó có hiệu quả hơn hay không.

  Đối với khối u ác tính, phương pháp kết hợp này cho thấy hoạt động tốt hơn so với điều trị một phương pháp đơn thuần như liệu pháp miễn dịch ung thư gan, nhưng sự kết hợp cũng đi kèm với nguy cơ gia tăng các phản ứng phụ nghiêm trọng.
  Cũng có các nghiên cứu khác xem xét việc kết hợp các thuốc ức chế trạm kiểm soát với các loại thuốc khác dùng để điều trị ung thư.
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up