Học chứng khoán để làm gì ?

Thảo luận trong 'Kế Hoạch Marketing' bắt đầu bởi trhuong, 15/11/16.

 1. trhuong

  trhuong New Member

  Bạn đang muốn tiếp cận với thị trường chứng khoán ? Học chứng khoán là bước đầu tiên giúp bạn làm được điều đó .

  Trước hết , cần nhận định rằng, chứng khoán là sân chơi huy động vốn khá nhanh để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp. Từ đó gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Vậy học chứng khoán mang lại cho chúng ta điều gì ?
  [​IMG]
  Sau những bước cơ bản như giới thiệu chứng khoán là gì ? Các công cụ cần thiết cho ngành này thì bước tiếp theo , bạn sẽ được hướng dẫn cách làm việc với bảng giá chứng khoán. Đây được coi là một bước khá khó đối với những người mới bắt đầu.

  [​IMG]

  Trên bảng cổ phiếu theo ngày , có 3 cột mà bạn luôn phải nhớ. Cột thứ nhất là cột mã chứng khoán. Trong cột này sẽ chỉ ra cho bạn tên các chủ đầu tư và các công ty giao dịch trong ngày hôm nay. Cột tiếp theo đó là các cột thể hiện mức giá tham chiếu so với ngày hôm qua để từ đó đưa ra nhận định về giá cả trong ngày hôm nay biến động như thế nào. Cột cuối cùng là cột thể hiện mức giá biến động trong ngày. Có người cho rằng học chứng khoán là thừa. Chơi chứng khoán phụ thuộc và may mắn. Đó là nhận định hoàn toàn sai lầm. Chơi chứng khoán thành công hay không chỉ dựa vào 5% là may mắn. Phần còn lại là do khả năng của bạn . Hoàn toàn có thể nói chứng khoán là sân chơi dành cho kiến thức và trí tuệ. Một nhận định khác lại cho rằng :” chơi chứng khoán rất khó kiếm tiền “ . Đó cũng là một nhận định không đúng.

  Quan sát tỉ lệ VN – index hàng tháng cho thấy trong vòng 1-2 tháng . tỉ lệ VN- index tăng gần 30%. Kết quả đó có thể chứng minh chứng khoán là một thị trường tiềm năng hay không ?
   
 2. khanhanh_26

  khanhanh_26 New Member

  bài viết rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này