Google sẽ đánh tụt thứ hạng của các website hiện quảng cáo toàn màn hình hoặc che mất nội dung chính

Thảo luận trong 'Tin bộ máy tìm kiếm' bắt đầu bởi Herbalife24h, 28/8/16.

 1. Herbalife24h

  Herbalife24h Member

  Google thông báo rằng họ sẽ giảm thứ hạng tìm kiếm của những trang web "khiến người dùng khó tiếp cận với nội dung khi đi từ công cụ tìm kiếm vào", và hãng lấy ví dụ cụ thể là các quảng cáo dạng pop-up. Những mẫu quảng cáo thuộc vào dạng này sẽ che mất nội dung chính hoặc bung ra toàn màn hình khiến người dùng phải đóng chúng trước khi đọc được tới thứ mà họ quan tâm, điều đó khiến trải nghiệm bị giảm đi đáng kể. Nếu quảng cáo trên website nào có kích thước vừa đủ và hợp lý thì sẽ không bị giảm xếp hạng.
  [​IMG]
  Tương tự, nếu một thông báo xuất hiện toàn màn hình nhưng là để thông báo về việc web có dùng cookie hoặc để xác nhận tuổi trước khi truy cập thì cũng không sao. Thay đổi nói trên có hiệu lực bắt đầu từ ngày 10 tháng 1 năm 2017. Google nói thêm rằng các trang web có chất lượng tốt nhiều khả năng vẫn sẽ được xếp hạng cao sau thời điểm nói trên, tuy nhiên hãng vẫn khuyên các nhà thiết kế web bỏ những pop-up dạng này đi.
  ------------
  Rất nhiều trang đặt quảng cáo chèn ép, bắt buộc làm ảnh hướng rất nhiều tới quá trình trải nghiệm và sử dụng nội dung của người dùng - thâm chí gây ức chế, khó chịu :mad: !
  - Cá nhân mình thì ủng hộ quyết định của google ! ( nếu các wmt đặt quảng cáo phù hợp, hợp lý hơn thì chắc chúng ta cũng chẳng cần sài cái Adblock làm gì nhỉ )

  Chi tiết Tại Đây

  Copy của sunshinevivu Idichvuseo
   
 2. Nosasa

  Nosasa Member

  Google mạnh tay quá. Hạn chế popup cũng hay. đỡ gây ức chế
   

Chia sẻ trang này