Google Sandbox – Cách giải thoát google Sandbox trong SEO

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Networld' bắt đầu bởi nuochoahanoi, 31/12/18.

 1. nuochoahanoi

  nuochoahanoi New Member

  Google Sandbox là gì?
  Sandbox là một thuật ngữ thuộc mảng lập trình phầm mềm của máy tính.Thuật ngữ này nhắm mô tả cơ chế bảo mật của máy tính. Dùng để lọc các đoạn Untested Code hoặc các chương trình chạy không đáng tin cậy của bên thứ 3. Mà hệ thống chưa xác minh được bao gồm content không có thương hiệu, website có đường dẫn lạ không đáng tin cậy.

  Google Sandbox là một dạng “penalty” của google tạo ra nhằm hạn chế thứ hạng của những website không tốt. Dể hiểu hơn là bộ lọc của google để chặn những trang Wesite có nội dung và nguồn backlink không tin tưởng.

  Dấu hiệu page bị Sandbox là : webpage ( webpage chứ không phải là website) đang có thứ hạng cao tự dưng bị tụt top thậm chí không còn thấy ở bảng xếp hạng, làm cách nào cũng không thể lên lại, đồng thời page cũng mất dần index.

  Nguyên nhân dẫn đến Website bị google sandbox
  [​IMG]

    • Trùng lặp Nội dung, URL: Copy 100% bài viết của website khác sẽ đưa website của bạn vào tầm ngắm của Google Sandbox. Nhưng nếu Website có những nội dung content gần giống nhau sẽ không ảnh hưởng đến website trừ khi bạn cố tình nhồi nhét chúng.
    • Domain mới mà tốc độ phát triển site quá nhanh: website của bạn là một domain mới thì bạn đừng vội SEO. Bạn hãy tìm backlink chất lượng nhất, traffic tự nhiên. Hoặc bạn quảng cáo Google Adowords để tăng tốc độ SEO lên từ từ.
    • Backlink: Lượng Backlink trỏ về Website quá nhiều trong thời gian ngắn, có nhiều backlink không được tự nhiên và kém chất lượng. Hoặc là những Backlink từ những website dính Google Sandbox hay là nội dung website đó liên quan đến đồi trụy, bạo lực… thì rất nguy hiểm.
    • Dùng thủ thuật SEO black hat ( seo mũ đen): Trong các số thủ thuật SEO Black hat phổ biết nhất là Hidden text / Hidden links là text ẩn link ẩn.
    • Onpage kém: Nhồi nhé quá nhiều từ khóa, mật độ từ khóa quá dày. Chỉ nên đặt từ khóa ở những nơi trọng tâm, chứ không nên cố nhồi nhét thật nhiều từ khóa vào content.
    • Bị đối thủ chơi xấu: đối thủ đặt link website bạn vào nhưng website bị đánh giá Spam. Bạn có thể chặn những link xấu này báo với google, nhưng phải phát hiện ra sớm nhất.

   • Cách kiểm tra Website bị dính Google Sandbox
    Google Sandbox là một thuật toán của google đưa ra để theo dõi và xếp hạng tin tưởng các website trong chỉ mục của nó.

    Google Sandbox đưa ra nhằm kiểm tra những website mới và những website không được tin tưởng, phát triển không tự nhiên. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra website có bị sandbox hay không?
    • Pagerank của website giảm nhanh
    • Lưu lượng truy cập website tự nhiên giảm rất nhiều và nhanh.
    • Theo dõi số lượng URL được Google index bằng câu lệnh: site:domain
    • Kiểm tra thường xuyên báo cáo của Google Webmaster Tools về tình trạng website.
    • Kiểm tra thứ hạng trang web của bạn với keyword là chính domain của website. Nếu như thứ hạng website > 50, thì gần như chắc chắn website của bạn đang bị google Sanbox.
    • Kiểm tra Google có liệt kê trang web của bạn vào danh sách đen không an toàn cho trình duyệt bằng cách : https://transparencyreport.google.com/safe-browsing/search?url=thuctapseo.org ( thay thuctapseo.org bằng domain của bạn)
    • Chép 1 cụm từ dài của 1 trang web bất kì của bạn, dán vào google Search và đảm bảo kết quả tìm kiếm trả về đúng với web đó.
    • Kiểm tra tuổi đời tên miền. Tên miền tương đối mới nếu ít hơn 1 năm.
    • Website có quá nhiều duplicate content (nội dung trùng lặp), có quá nhiều bài viết trùng URL, title.
    • Xây dựng backlink quá nhanh trong khi website vẫn chưa có gì.
    • Sử dụng quá nhiều từ khóa có lượt search cao trong website – bẫy từ khóa.
    Cách thoát khỏi Google Sandbox
    [​IMG]

    Khi Website của bạn đã bị Google sandbox thì bạn nên dùng các biện pháp này để nhanh chóng đưa website của bạn về hoạt động bình thường.
    • Dừng ngay thủ thật SEO black hat (seo mũ đen) đang thực hiện trên website, gỡ bỏ tất cả các Hidden text / Hidden links (text ẩn link ẩn). Nên chú trọng việc đi backlink bằng tay, viết bài cho backlink. Việc này sẽ khiến bạn mất thời gian và thứ hạng sẽ lên 1 cách từ từ nhưng đổi lại một khi đã lên ở vị trí cao trong bảng xếp hạng thì khó có thể tụt hạng.
    • Tối ưu link nội bộ. nên đi những link nội bộ có chất lượng, hướng tới người dùng. Đặt vào những Landing-page có liên quan và cần thiết cho người dùng.
    • Gỡ những link từ những website vệ tinh kém chất lượng. Một 'http://thuctapseo.org/baclink-la-gi-cach-dang-gia-backlink-chat-luong/' phải được trỏ từ các website có cùng lĩnh vực hoạt động, nội dung bài viết có liên quan, Lượng truy cập là thật,….
    • Chú trọng nội dung cho Website. Tăng cường nhiều bài viết có chất lượng chuẩn SEO. Một 'http://thuctapseo.org/cach-viet-bai-chuan-seo/' bao gồm cả từ khóa, nội dung hướng người dùng, không copy từ những bài viết có sẵn của website khác. Google càng ngày càng đánh giá cao nội dung content của website. Vì thế nội dung càng hay càng độc đáo thu hút người dùng thì website sẽ nhanh chóng thoát khỏi google Sandbox.
    • Các quảng cáo của Google như Adwords, Adsence chỉ nên hiện thi khi đã gỡ hết hoàn toàn backlink xấu.
    • Nếu website bị đối thủ chơi xấu. Thì bạn nên gửi mail cho google thông báo về sự việc này. Nếu không hãy báo cáo tình hình khắc phục website để nhanh chóng thoát khỏi Google Sandbox.
    • Làm lại site map và submit lên Google Webmaster Tool.
    Cuối cùng là bạn nên kiên nhẫn chờ đợi. Nếu website có khắc phục lỗi và cố gắng hoàn thiện hơn thì sẽ nhanh chóng được Google gỡ bỏ hình phạt.

    Google luôn cập nhập các thuật toán cũng như đưa ra những công cụ kiểm tra website. Google Sandbox là một dạng “penalty” của google tạo ra mục đích để điều hướng Website thân thiện với người dùng hơn, mạng lại lợi ích đến người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm.

    Hiểu được google là hiểu được khách hàng. Chúc bạn có thể tránh được Google Sandbox Hoặc thoát khỏi hình phạt.
   
 2. hak90855

  hak90855 New Member

  Tập đoàn Y tế nhân ái thành lập năm 1989, là tập đoàn đầu tư về y tế lớn nhất Trung Quốc, chuyên về lĩnh vực y tế, quản lý bệnh viện và dịch vụ y tế lâm sàng với quy mô rộng lớn, đương đại hóa. Tập đoàn Y tế có nhân có 14 phân nhánh trên toàn thế giới, sở hữu khối Bệnh viện và tổ chức y tế lớn như: Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu (tiền thân là bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu), Bệnh viện Tim ngực Viễn Đại Thượng Hải, Bệnh viện Dương Quang Trường Sa…ngoại giả còn có hệ thống cổng thông tin mạng y tế hàng đầu Trung Quốc, số lượng nhân viên của Tập đoàn lên đến hàng chục ngàn người, Tập đoàn y tế nhân ái Trung Quốc được xếp hạng là một trong 100 tập đoàn Y tế mạnh toàn cầu.

  [​IMG]

  “ Tầm nhìn vô hạn, tri thức vô biên, tấm lòng vô biên” chính là nhiệm vụ đào tạo của Tập đoàn y tế có nhân, “Xây dựng doanh nghiệp Tập đoàn y tế lớn nhất thế giới, đem lại sự hài lòng tối đa cho nhân loại về dịch vụ y tế” là sứ mệnh thiêng của Tập đoàn, từ trước đến nay cả bệnh viện ung thư st stamford luôn hướng tới mục tiêu này và vậy phấn đấu. Tập đoàn sẽ đưa những công nghệ y học tiên tiến nhất, kinh nghiệm và nhân bản, kết hợp cùng anh tài có chuyên môn cao về y học trong và ngoài nước để hội nhập vào dòng chảy của thời đại thiết bị kỹ thuật tinh tướng, khai khẩn các hạng mục dịch vụ y tế nổi trội nhất, đồng thời tích cực giao lưu học hỏi cùng các tổ chức y tế cao cấp như Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ), Các bệnh viện lừng danh trong và ngoài nước…

  Ngoài ra Tập đoàn không ngừng tăng cường lĩnh hội các ưu điểm và sự phát triển từ bên ngoài để chủ động trong việc điều trị, trong các lĩnh vực như điều trị y tế chuyên khoa, điều trị ung thư, cộng tác y tế quốc tế đã đạt được những bước tiến xuất sắc, và đã có những thành quả đáng kể.

  Trong những năm gần đây, Tập đoàn Y tế có nhân còn tích cực mở rộng ra thị trường nước ngoài, thiết lập nên hệ thống dịch vụ y tế tại Việt Nam, Indonesia, Philippin, Bangladesh, Thái Lan, Campuchia và các nước khác, nhằm xúc tiến giao lưu đàm đạo y tế và hỗ trợ người dân các nước sở tại trong điều trị y tế, tạo nên sức ảnh hưởng to lớn trong và ngoài nước.

  Bệnh viện ung thư st stamford cho rằng chúng tôi không chỉ thực hiện trách nhiệm chữa bệnh cứu người , mà nhìn ở một giác độ cao hơn,đó là mang đến cho mọi người những hiểu biết thường thức về sức khỏe, y tế. Tinh thần quý trọng bệnh nhân, quan hoài, trông nom, và mang đến cho họ sự tiện lợi, thoải mái nhất luôn được thể hiện trong quá trình điều trị tại các dịch vụ của Y tế Bác Ái. Tập đoàn chúng tôi tin rằng chỉ cần không ngừng phấn đấu tiến bước mới có thể không ngừng lớn mạnh, tập kết cùng hàng ngàn hàng vạn tinh hoa y học sẽ tạo nên một ngày mai huy hoàng sáng rực cho cả Tập đoàn.

  Những sự kiện nổi trội trong lịch sử phát triển của Tập đoàn Y tế có nhân

  Từ năm 1995-2000

   Tháng 8, năm 1995, thành lập Bệnh viện Bác Ái Thâm Quyến

   Tháng 10, năm 1996, thành lập Tập đoàn nhân ái

   Tháng 11, năm 1996, Tập đoàn có nhân tiếp thu và quản lý Bệnh viện tuổi thọ Quảng Châu

   Tháng 12, năm 1996, Tập đoàn nhân ái ( Phân khu Quảng Châu) đầu tư xây dựng Bệnh viện Trường An Quảng Châu

   Tháng 2, năm 1997, Cục y tế chứng thực Bệnh viện nhân ái Thâm Quyến là “ Đơn vị hiệp tác nghiên cứu giáo dục sức khỏe tỉnh thành Thâm Quyến”

   Tháng 11, năm 1997, Bệnh viện có nhân Thâm Quyến đã xây dựng doanh nghiệp tư nhân trước tiên nhận thầu các chương trình giáo dục sức khỏe của đài phát thanh và truyền hình.

   Tháng 11, năm 1998, Tập đoàn Bác Ái mở rộng ra thị trường Thượng Hải, thành lập Bệnh viện Nhân Ái Thượng Hải.

   Tháng 12, năm 1999, Tập đoàn có nhân (phân khu Hàng Châu) chính thức thành lập Bệnh viện Bác Ái Hàng Châu.

   Tháng 5, năm 2000, Tập đoàn có nhân tiếp thụ, quản lý và chính thức đi vào hoạt động Bệnh viện quần chúng. # Thứ năm đô thị Nam Xương.

   Tháng 7, năm 2000, Bệnh viện có nhân Thâm Quyến được công nhận đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9000

   Từ năm 2001-2005

   Tháng 10, năm 2001, Bệnh viện nhân ái Thẩm Quyến được Hiệp hội Quản lý Bệnh viện Trung Hoa chứng nhận “ Bệnh viện đảm bảo tin tức toàn quốc”.

   Tháng 4, năm 2002, Tập đoàn nhân ái ( phân khu Thẩm Quyến) chính thức thành lập Bệnh viện rạng đông Thâm Quyến.

   Tháng 11, năm 2002, Tập đoàn Bác Ái ( phân khu Thượng Hải) chính thức thành lập Bệnh viện Tai mũi họng Thượng Hải

   Tháng 3, năm 2003, Tập đoàn Bác Ái mở rộng thị trường Hồ Nam, đầu tư xây dựng Bệnh viện Dương Quang Trường Sa.

   Tháng 7, năm 2003, Bệnh viện có nhân Thẩm Quyến được Hội tiêu dùng, Báo thương nghiệp.. bình chọn là “ Doanh nghiệp vững niềm tin trong lòng dân chúng”

   Tháng 12, năm 2004, Bệnh viện có nhân Thẩm Quyến cộng tác nghiên cứu cùng Đại Học Thành phố Hongkong, xây dựng cơ sở nghiên cứu lâm sàng.

   Tháng 3, năm 2005, Tập đoàn nhân ái (phân khu Thẩm Quyến) thành công mua lại khách sạn Viễn Đông của Thẩm Quyến, để xây dựng Bệnh viện phụ sản Viễn Đông Thâm Quyến.

   Tháng 6, năm 2005,Tập đoàn có nhân ( phân khu Quảng Châu) đầu tư xây dựng Bệnh Viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu (tiền thân là bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu).

   Tháng 7, năm 2005, Tập đoàn có nhân ( Phân khu Thượng Hải) chính thức thành lập Viện thẩm mỹ y khoa Thiên Đại Thượng Hải.

   Tháng 11, năm 2005, Tập đoàn Bác Ái ( phân khu Thẩm Quyến) đầu tư và long trọng thành lập Bệnh viện Đông Tây Y phối hợp Ngũ Châu Thẩm Quyến.

   Từ năm 2006-2010

   Tháng 10, năm 2006, Bệnh viện có nhân Thẩm Quyến được Hiệp hội Chất lượng thành thị Thẩm Quyến, Ủy ban tỉnh thành, Hội Báo chí Thành phố chứng thực là “ Đơn vị sao sáng ngành dịch vụ đô thị Thẩm Quyến”.

  Từ tháng 11 năm 2003 đến Tháng 10 năm 2006, Tập đoàn Bác Ái tổ chức kỳ thứ 3 chương trình “Thần Châu nhân ái, từ trái tim đến trái tim”, cùng sự hỗ trợ của giới quan hệ công chúng, thực hiện phẫu thuật laser miễn phí cho hơn 50 anh hùng công nghệ tàu Thần Châu V, Thần Châu VI.

   Tháng 6, năm 2007, Tập đoàn có nhân (phân khu Thượng Hải) thành lập Bệnh viện tim ngực Viễn Đại Thượng Hải.

   Tháng 9, năm 2008, Tập đoàn có nhân (phân khu Thẩm Quyến) xây dựng Bệnh viện lỗ đít trực tràng Viễn Đại Thẩm Quyến.

   Tháng 7, năm 2009, Tập đoàn nhân ái ( phân khu Thẩm Quyến) thành lập Bệnh viện Phụ Sản Viễn Đông Thẩm Quyến.

  Tháng 3, năm 2010 Bệnh viện Trường An Quảng Châu vinh dự được Hiệp hội dân số Trung Quốc trao giấy chứng nhận “ Cơ sở đào tạo điều trị vô cơ Trung Quốc”

   Tháng 12, năm 2010, Bệnh viện Trường An Quảng Châu trở thành thành viện Hội chữ thập đỏ của Khu Thiên Hà, thị thành Quảng Châu.

   Năm 2010, Bệnh viện tuổi thọ Quảng Châu được trao tặng giả thưởng cao nhất của Hội Nam khoa Trung Quốc “ Mười cơ sở lớn điều trị nam khoa Trung Quốc”, “Bệnh viện được người dùng Internet tin cẩn nhất”.

   Năm 2011

   Tháng 3, năm 2011, Chính thức thành lập Văn phòng đại diện Bệnh Viện Ung Thư St, Stamford đương đại Quảng Châu tại Philippin, tại văn phòng Thị trưởng Manila Alfredo đã có cuộc tiếp đón thân tình với chủ toạ Hội đồng quản trị Tập đoàn nhân ái , ngài Lâm Chí Trình và các thành viên trong đoàn.

   Tháng 6, năm 2011, Bệnh viện Trường An Quảng Châu vinh dự đón nhận danh hiệu”Kỷ niệm 90 năm sáng lập thương hiệu Trung Quốc Bệnh viện chuyên khoa vô cơ”

   Tháng 8, năm 2011, Bệnh viện Quảng Châu chính thức khởi động chương trình “ Quỹ từ thiện đương đại có nhân” hỗ trợ những bệnh nhân ung thư nước ngoài.

   Tháng 9, năm 2011, Bệnh viện Quảng Châu tổ chức Diễn đàn Ung thư Đông Nam Á CMITO

   Tháng 11, năm 2011, chủ toạ Tập đoàn nhân ái ngài Lâm Chí Trình trở nên thành viên Ủy ban Thường vụ kỳ thứ 7 của khu Thiên Hà

   Năm 2011, Bệnh viện tuổi thọ Quảng Châu cùng chung tay trong chương trình “Quảng Đông hạnh phúc”, trở nên “Đơn vị điểm sáng trong mô hình mới nông thôn phối hợp cùng y tế của đô thị Quảng Châu”, đạt được những danh hiệu cao quý như “ Hiệp hội dân số Trung Quốc hiệp tác cùng bệnh viện điều trị vô cơ”, “Bệnh viện nam khoa được tín nhiệm nhất Trung Quốc”.

   Năm 2011, Bệnh viện Maria Quảng Châu vinh dự được trao tặng danh hiệu “ Đơn vị thành viện Hiệp hội quản lý chất lượng dược phẩm Khu Phiên Ngẫu thành thị Quảng Châu”, “Bệnh viện chuyên gia lỗ đít trực tràng tỉnh Quảng Đông”, “Trung tâm điều trị hậu môn trực tràng Bệnh viện hữu nghị Trung Nhật- Bệnh viện cộng tác lâm sàng Quảng Đông”, “Mười bệnh viện lớn chuyên khoa lỗ đít trực tràng Toàn quốc”…

   Năm 2011, thành lập ban sơ tư quốc tế Tập đoàn có nhân, chính thức hình thành bệnh viện tại Việt Nam
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up