Đến lúc nên STOP việc nhồi nhét từ khóa trong SEO

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi Châu Dương, 12/1/17.

 1. Châu Dương

  Châu Dương Moderator

  Trước hết, tôi xin nói với các bạn điều này, một vấn đề mà quá nhàm chán ( được nhắc đi nhắc lại nhiều lần) đến mức rẻ mạt và gượng gạo thì không còn ai muốn tiếp tục làm đọc giả cho câu chuyện của bạn nữa, dù cho đôi lúc nó có xen vào các phân cảnh lấy lòng người.
  Kết quả của điều này tương tự như việc bạn đang cố nhồi nhét các từ khóa của mình trong chiến dịch seo của bạn. Và với một bài nội dung SEO dùng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, để đáp ứng thông tin với số lần nhấp chuột thấp nhất cần phải được viết ra bởi một người có kiến thức về viết SEO, có đủ khả năng phân tích nên và không nên nhét từ khóa vào đâu, và hiểu đến lúc nào cần “ đặt” chúng vào bài của mình.

  nhoi-nhet-tu-khoa.jpg

  Từ khóa trong SEO được xem như “ trái tim” của các seoer, dĩ nhiên nếu tim không hoạt động mạnh mẽ thì các seoer cũng chẳng khỏe mạnh gì. Nhưng tôi không hiểu sao, các bạn vẫn khăng khăng nghĩ rằng việc xuất hiện các từ khóa thật nhiều trong một vấn đề mà các bạn cần SEO như : từ thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, URL cho đến nội dung ( tôi có đọc qua vài bài nội dung cứ cố gắng chèn từ khóa vào những chỗ không nên chèn, khiến cho nôi dung của bạn từ việc có thể chấp nhận được trở thành cú hit bay khỏi google).

  Tẩ cả có khiến cho bạn dễ dàng lên top? Hay nhận được đánh giá cao từ google?. Câu trả lời của cá nhân tôi là không, đó là một suy nghĩ quá khủng khiếp.

  Tôi không phủ nhận từ khóa đóng một vai trò quan trọng, nếu không thì làm sao dựa vào chúng bạn có thể chen chân vào để google hiểu bạn đang nói về vấn đề gì? Chưa kể đến việc một vài lần dại dột trong đời của bạn có thể nhận về vài cú Penalty từ google. Tôi nói ra điều này, không có nghĩa bạn có thể bỏ qua từ khóa cho dù chỉ một lần. Cái mà tôi muốn truyền tải đến bạn chính là việc phải “đặt từ khóa” đúng nơi, đúng chỗ và chỉ cần đủ, không thừa không thiếu.

  Khi làm SEO cho một trang website quy tắc hàng đầu đặt ra là chúng ta phải đảm bảo sử dụng từ khóa, chỉ nên sử dụng chúng một lần trong các thẻ meta, tránh trường hợp lạm dụng và đảm bảo phần nội dung hợp lí, dễ hiểu và lượng thông tin đầy đủ, câu chữ không rườm rà nhưng hiệu suất chuyển tải cao. Hãy thử hình dung việc bạn được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm nhưng thu về chẳng bao nhiêu cú nhấp chuột? Tin tôi đi, ngày nay theo sự tiến bộ và thông minh thêm mỗi giờ của công cụ tìm kiếm thì người sử dụng chúng cũng không ngu đâu. Họ sẽ không bao giờ nhấp chuột vào các kết quả tìm kiếm “ có vẻ spam” cho dù có xếp hạng đầu tiên. Mà cái tôi cần nói ở đây chính cái “ có vẻ spam” ấy lại được tạo ra bởi chính cái lỗi “cũ không còn gì cũ hơn” là có quá nhiều từ khóa, hậu quả của việc nhồi nhét từ khóa.

  Với kinh nghiệm này hy vọng sẽ có thể giúp ích cho các bạn : Có phải chúng ta nên áp dụng các thủ thuật SEO một cách hiệu quả nhất có thể không? Thay vì các URL của bạn luôn theo quy tắc truyền thống thì có thể giúp chúng trở thành một sô biến thể và ưu tiên sử dụng các từ khóa xếp vị trí đầu và vị trí thứ 2. Mật độ từ khóa ( Keyword Density ) vốn dĩ đã là đề tài tranh cải chưa có hồi kết, nhưng với riêng mình tôi chỉ chọn cách lặp lại nó một vài lần và sử dụng một số từ đồng nghĩa trong trường hợp có nên.
   
 2. tranbathai

  tranbathai Member

  theo mình một bài viết thì chèn tầm 3 đến 5 từ khóa thôi. nhiều quá cũng không tốt
   
 3. tranbathai

  tranbathai Member

  theo mình một bài viết thì chèn tầm 3 đến 5 từ khóa thôi. nhiều quá cũng không tốt
   
 4. phutungxaydung

  phutungxaydung New Member

  nhồi nhét nhiều thì nhồi nhét nhưng bài viết phải có nhiều lượt view là được hết. Nếu không có nhiều view thì chỉ lên có 2 tới 3 link trong 1 bài viết thôi.
   
 5. Nhồi nhét là đi đúng rồi, bình thường thì chắc mật độ từ khoá tầm 3-5% thôi chứ nếu nhồi nhét dễ bị dính thuật toán lắm đấy nhé
   
 6. ainguyen

  ainguyen Member

  nhồi nhét quá khiến cho bài viết không được tự nhiên thì dễ bị vi pham spam lắm
   

Chia sẻ trang này