Cuộc cách mạng Voice Sreach trong SEO

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi Châu Dương, 12/1/17.

 1. Châu Dương

  Châu Dương Moderator

  Sự phát triển công nghệ của thế giới đang tiến bộ từng ngày và từng giờ, ngày nay việc người dùng điện thoại di động ( smarphone ) hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ thứ gì trên chiếc điên thoại của họ dẫn đến một cuộc cách mạng seo nổ ra dữ dội và không có dấu hiệu ngừng. Cứ theo đà phát triển lượng thông tin thế giới, nếu nhìn lại khoảng thời gian trước đây khi sự thống trị của Blackbary chiếm lĩnh thị trường thì mà iphone và androi chưa ra đời thì lúc đó seo chỉ là hoạt động để tối ưu hóa các kết quả tìm kiếm trên máy tính.

  Cho đến khi hành vị của người được xây dựng khi mà công nghệ mạng tốc độ cao 4g ra đời. Đối với những thay đổi ngày càng lớn mạnh của google đã nổ ra một cuộc cách mạng Voice sreach

  Được ra mắt lần đầu dưới dạng công nghệ nhận dạng giọng nói Siri trên iPhone 4S vào năm 2011, và được phát triển trên Android bởi Google, bằng công cụ Google Now cho Android 4.1 vào 2012công nghệ Voice Search đang ngày một phát triển mạnh hơn qua thời gian. Mới đây nhất, năm 2015, Cortana của Windows phone ra mắt đã đánh dấu một cấp độ phát triển mới của Voice Search.

  Với sự phát triển này, Voice Search hứa hẹn sẽ giúp đơn giản hóa quá trình tìm kiếm thông tin của người dùng, đồng thời thay đổi cách tìm kiếm của họ. Nếu như trước đây, bạn sẽ gõ lên thanh công cụ tìm kiếm với cụm từ “đào tạo seo tại Hà Nội”, thì giờ đây, bạn có thể sẽ yêu cầu trợ lý ảo của mình tìm kiếm thông tin này bằng một câu hỏi như đối với một người bạn của mình: “Tôi có thể học SEO ở đâu tại Hà Nội”.

  Và chắc bạn đang quan tâm xem người dùng trên thế giới đón nhận công nghệ mới này như thế nào? Trong khi thanh thiếu niên đã sớm chấp nhận và sử dụng công nghệ mới này (55% thanh thiếu niên sở hữu điện thoại thông minh sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều lần mỗi ngày), thì hầu hết những nhóm người dùng khác vẫn đang từ từ thích nghi với công nghệ mới này trong tay họ.


  voice-search-voice-commands.jpg

  Voice Search sẽ thay đổi SEO như thế nào?

  Chuyển dịch SEO desktop sang SEO mobile

  Với sự đa năng và tiện lợi của mình, thiết bị mobile đang ngày càng được người dùng ưu chuộng sử dụng nhiều hơn, khiến họ dành ít thời gian hơn cho desktop. Và Voice Search chính là một trong số những tiện lợi đó.

  Sự phát triển nhanh và mạnh mẽ của Mobile Search đang là hồi chuông báo tử cho Destop Search trong tương lai gần.. Do vậy, thay đổi đầu tiên mà chúng ta có thể thẩy mà Voice Search đem lại đó chính là sự chuyển dịch từ SEO desktop sang SEO mobile.

  Thay đổi từ khóa tìm kiếm

  Người dùng luôn muốn tìm kiếm một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Thật mệt mỏi khi phải gõ một truy vấn vào màn hình tìm kiếm – một hành động khá tốn thao tác, thì họ sẽ chọn việc gõ ra một truy vấn ngắn nhất, chính xác nhất để tìm kiếm được thứ mình cần.

  Tuy nhiên, điều này lại ngược lại so với Voice Search. Họ sẽ không ngần ngại để nói ra những điều mình cần, nói dài hoặc thậm chí nói sai bởi Voice Search có thể dự đoán được đúng truy vấn của người dùng. Trong trường hợp Google không thể đoán được bạn đang muốn tìm gì, công cụ này sẽ trả về các kết quả tìm kiếm có cách phát âm gần nhất với các truy vấn mà người dùng Google đã tìm kiếm trước đó.

  Phát triển Local SEO

  Một khi người dùng đã không còn “ngại” đưa ra các truy vấn tìm kiếm dài, vò họ không mất thời gian gõ gõ bàn phím, họ chắc chắn sẽ tạo ra các truy vấn cụ thể nhất bằng giọng nói của mình một cách chi tiết nhất để tìm thấy chính xác và nhanh nhất thứ họ cần. Chính vì vậy, thay vì tìm “dịch vụ seo ”, họ sẽ tìm “dịch vụ seo hiệu quả tại quận…”. Chính vì vậy, khi cuộc cách mạng Voice Search nổ ra, Local SEO sẽ là một trong những chiến dịch đem lại hiệu quả và ngày một phát triển mạnh.
   
 2. Mình nghĩ là còn hơi khó bởi giọng và đặc trưng của tiếng Việt khác với những ngôn ngữ khác nên để chính xác cũng mất nhiều thời gian
   

Chia sẻ trang này