Cách seo bền vững

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Giúp đỡ SEO' bắt đầu bởi Quang, 25/9/17.

 1. Quang

  Quang New Member

  Bước 1: Khảo sát hiện trạng và yêu cầu SEO của website
  Đầu tiên bạn cần phải có những đánh giá cơ bản về tình trạng trang web cần SEO: Page rank trang như thế nào, Seo score cao không? Độ uy tín của domain, host ra sao. Nội dung được thiết lập trong web có tốt không? Hay toàn là một đống Duplicate và trash content? Rồi thì Số lượng backlink như thế nào? Chất lượng đảm bảo không ? ...v/v

  Sau khi đã có cái nhìn khái quát và biết được tình trạng cụ thể của website bạn cần SEO rồi. Ta tiếp tục xác định chính xác từ khóa nào sẽ được SEO cho website (Kỹ năng reseach từ khóa). Kỹ năng này sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng cũng như cảm quan của người làm SEO (có khả năng SEO từ khóa đó lên top 10 hay không).

  Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng. Nghiên cứu bản thân là chưa đủ. Chúng ta cũng cần tìm hiểu những đối thủ đáng gờm đang nằm trong top 10 Google với từ khóa đã chọn ra sao? Có khó nhằn với PR và trust content cao ngất hay không? Hay số lượng backlink và chất lượng backlink có khủng bố hay không. Nếu cảm thấy đối thủ khó sơi quá, ta quay lại nghiên cứu một từ khóa gần giống như vậy nhưng có những "quả hồng mềm hơn".

  Hoàn thành bước 1, tôi tin chắc rằng bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào công cuộc SEO cho website mục tiêu!

  Bước 2: Tối ưu hóa website về mặt kỹ thuật
  Tùy vào khả năng kỹ thuật website của bạn, ở bước này, bạn sẽ cố gắng làm cho website thân thiện với máy tìm kiếm nhất có thể. Bước này được hiểu là bạn sẽ chỉnh sửa mã nguồn của website sao cho thân thiện nhất với các máy tìm kiếm, đặc biệt là google. Các yếu tố quan trọng cần tối ưu: Thẻ html (title, description, keywords, trường alt của thẻ , trường title của thẻ , h1 của page, rewrite url và pass validator…

  Chú ý là nếu một đơn vị seo chỉ sửa các thẻ cơ bản như title, description, keywords rồi đẩy website của bạn lên top, thì đó là kiểu seo ăn chổi ở sể, về lâu về dài sẽ không có lợi cho website của bạn, bới website của bạn chưa được coi là thân thiện với máy tìm kiếm.

  Bước 3: Tối ưu hóa nội dung cho website
  Khi tìm hiểu về SEO bạn đã ít nhiều được nghe thấy "content is king” – nội dung là vua. Vì sao lại nói vậy? Đơn giản là vì Google bây giờ đã khôn ra nhiều lắm. Và còn rất bá đạo nữa. Việc không đầu tư vào nội dung mà chỉ chăm chăm đi farm backlink đối với Google bây giờ chỉ như trò trẻ con nghịch đất sét. Hoàn toàn không có hiệu quả với SEO.

  Tối ưu hóa nội dung như thế nào? Nội dung trên website của bạn "nên” đảm bảo các yếu tố sau: Là nội dung riêng của website bạn, đảm bảo các yếu tố về ngữ pháp văn phạm, nội dung nhiều, các từ khóa quan trọng nên được đặt trong thẻ . Các từ khóa trong thẻ keywords nên xuất hiện ít nhất một lần trên trang web.

  Vì vậy hãy lưu ý các vấn đề sau khi nhập nội dung vào website:

  • Nội dung, thông tin sản phẩm,… nên có đầy đủ thông tin và có chứa từ khóa tìm ra nội dung hoặc sản phẩm đó
  • Không nên bỏ trống phần tiêu đề, từ khóa và mô tả website (thường sẽ nhập phần này cho mỗi thông tin hoặc sản phẩm trong admin quản trị website)
  • Tránh nhập dữ liệu sơ sài, thiếu thông tin và không có hiệu quả cao với các bộ máy tìm kiếm
  Bước 4: Đẩy từ khóa
  Đây là bước sau cùng, nhưng cũng có thể là bước đầu tiên mà nhiều người làm. Đẩy từ khóa có nhiều cách rất đa dạng, nhưng thường có 2 cách phổ biến:

  • Đẩy SEO toàn trang
  • Đẩy SEO theo từ khóa
  Và 2 yếu tố này thường được thực hiện song song, trong đó đẩy seo từ khóa được chú trọng hơn vì nó mang lại hiệu quả rõ rệt theo từ khóa!

  Đẩy seo từ khóa là gì? Là tạo các backlink đến website của bạn dưới dạng link đến một từ khóa hoặc một cụm từ khóa. Việc này thể hiện rất rõ qua việc spam trên các diễn đàn.

  Đây là 4 bước mà một người – đơn vị SEO chân chính sẽ thực hiện, hy vọng có thể định hướng cho các bạn mới nghiên cứu về SEO!
   
 2. quanmaihth

  quanmaihth New Member

  bài viết của tác giả hay quá cảm ơn mình đang học về seo và cần học tập nhiều
   
 3. Sau Min

  Sau Min New Member

  Nhắc đến nhà văn Vũ Trọng Phụng không ai không biết rằng ông là “ông vua phóng sự của đất Bắc Kì”. Và một trong những tác phẩm hay và đặc sắc nhất khi nhắc đến Vũ Trọng Phụng người ta không thể không nhắc đến “Số đỏ” một trong những tác phẩm đặc sắc của nhà văn. Và đoạn trích hấp dẫn “Hạnh phúc ủa một tang gia” là đoạn trích giúp tác giả đã nêu cao được nghệ thuật trào phúng đặc sắc của ngòi bút riêng mình.
  Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 9 tại đây:http://mytailieu.com/van-mau-lop-9
   
 4. boyphonui02

  boyphonui02 New Member

  hay quá
   
 5. thangpham7979

  thangpham7979 New Member

  hay quá àm bác nói chung chung quá, có thời gian bác nói chi tiết giúp anhe m với. cảm ơn bác
   
 6. sale.imtc

  sale.imtc New Member

  hay qa
   
 7. Giờ seo mà theo nội dung bài viết có cùng chủ đề kiếm đâu phải dễ
   
 8. hoaianjvb

  hoaianjvb New Member

  SEO bền vững theo mình là ko spam, nội dung chất là ổn
   
 9. zimmypro88

  zimmypro88 New Member

  Tự viết thôi bạn ơi, bài viêt nào nhiều view hơn sẽ ngon hơn
   
 10. phatlocreal0

  phatlocreal0 Member Diễn Đàn SEO VIP

  để làm được tất cả các bước như bạn thì chắc cũng tốn kha khá thời gian làm việc
   
 11. tainghevn

  tainghevn New Member

  SEO bền vững thì chấp nhận lên chậm mà lên chậm thì chậm sale mà chậm sale là chậm tiền vậy có ai muốn ko ?
   
 12. samhoang071014

  samhoang071014 New Member

  một đề tài cũ nhưng cám ơn chủ thớt
   
 13. jenniferpham

  jenniferpham New Member

  Cách seo bền vững thì mình nghĩ là nên dùng blogger và wordpress là môt điển hình vì đây chính là cách seo cơ bản ai cũng từng dùng qua chỉ là chưa có kiên trì để giữ blog là một site vệ tinh thực thự nên nhiều bạn đi nữa đường đã bỏ cuộc.:(
   
  PhongVo thích bài này.
 14. NgọcDiệp

  NgọcDiệp New Member

  mình càn dùng cho bài thuyết trình , cảm ơn ban nhé
   
  MyNhan and PhongVo like this.
 15. TốNữ

  TốNữ New Member

  giữ blog thành 1 site vệ tinh thực thụ rất là lâu nhé :)) hehehe
   
  MyNhan thích bài này.
 16. Nhi Phạm

  Nhi Phạm New Member

  Những kiến thức chung chung quá cái em muốn là một sự chi tiết nhưng dù sao cũng cảm ơn tác giả
   
 17. thắm oanh

  thắm oanh New Member

  mình mới seo có 4 tháng kiến thức môn lung quá. khó nắm bắt thật
   
 18. nambk

  nambk Member

  Bài viết chia sẽ khá hữu ích cho anh em, nhưng theo mình cách seo bền vựng là cách seo chậm nhưng mà chắc chắn, tuân thủ các quy tắc của google. Tập trung tối ưu tốt về nội dung cũng như backlink, mang lại hiệu quả về sau này.
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up