Cách chọn phần mềm kế toán tốt nhất

Thảo luận trong 'Hệ Điều Hành - Software' bắt đầu bởi cuongnguyen2909, 21/9/17.

 1. cuongnguyen2909

  cuongnguyen2909 New Member

  Tiêu chí cần lưu ý khi chọn lựa phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

  Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, việc áp dụng các phần mềm kế toán được xem là tất nhiên trong rất nhiều doanh nghiệp. Để chọn lựa cho mình một nhà cung ứng phần mềm kế toán thích hợp, trước tiên mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ được nhu cầu, mong muốn và khả năng chi trả của mình. Sau đó tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp trên thị trường và sáng suốt lựa chọn cho mình người bạn đồng hành để cũng giải quyết nỗi lo về những con số. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm kế toán, trước khi lựa chọn các nhà cung ứng, doanh nghiệp nên nắm vững những tiêu chí để có những lựa chọn có lí nhất. Có 5 tiêu chí cần chú ý như sau:

  Phần mềm excel với đặc tính đơn giản và thuận lợi nhưng vẫn có hạn chế nhất định

  [​IMG]
  Phần mềm kế toán excel

  Tham khảo thêm về ưu và nhược điểm của sản phẩm: http://www.fts.com.vn/uu-va-nhuoc-diem-phan-mem-ke-toan-excel-va-phan-mem-ke-toan-fts-accounting.html


  1. Đơn giản và dễ sử dụng

  Một trong những đòi hỏi tiên quyết của phần mềm kế toán hiện giờ là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng sẽ được ưu tiên lựa chọn. Nhân viên kế toán không cần tốn quá nhiều thời gian khám phá, tiếp cận phần mềm. Phần mềm kế toán ngày càng được thiết kế thân thiện và dễ sử dụng như những tính năng của hệ điều hành mà bạn vốn áp dụng lâu nay. Các biểu tượng hoặc hình ảnh minh họa này càng trực quan hơn, thanh công cụ, hệ thống màn hình chính thiết kế theo hình cây với phân nhóm chức năng rõ ràng. Thú vị là, người dùng không đào tạo quá lâu mà có thể sử dụng ngay sau khi tự cài đặt nhờ tài liệu chỉ dẫn dễ hiểu.

  2. Phục vụ đầy đủ nghiệp vụ kế toán cơ bản và quản trị

  Dù quy mô nhỏ hay lớn, các doanh nghiệp đều mong muốn phần mềm kế toán không chỉ có đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản từ quản lý hóa đơn đến báo cáo thuế và còn cung ứng nhiều chức năng giúp ích hơn cho công tác quản trị như phục vụ hạch toán theo đặc trưng của mặt hàng hay hoạt động kinh doanh của công ty, hệ thống thông báo phân tích đa chiều và nhiều chỉ tiêu.

  3. Luôn cập nhật Thông tư

  Theo khảo sát từ số đông dân kế toán, vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong phần mềm kế toán thông dụng bây giờ là khả năng cập nhật thông tư chính sách mới. Phần mềm với việc được cập nhật thường xuyên này, nhân viên kế toán sẽ không còn những nỗi lo về sự thay đổi của hình thức kế toán doanh nghiệp Việt Nam.

  4. Sản phẩm dịch vụ lâu năm và uy tín

  Một khi đáp ứng được những yêu cầu trên thì việc lựa chọn phần mềm kế toán tốt cho đơn vị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp cần xem xét thêm lịch sử phát triểnvà tệp khách hàng của nhà cung ứng tương lai của mình. Nếu một công ty không có nhiều doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tên tuổi có làm bạn cảm thấy tin tưởng hơn những đơn vị mà có những khách hàng tên tuổi hay đứng đầu mỗi lĩnh vực hay không?

  5. Giá cả phù hợp và dịch vụ hậu mãi

  Đối với từng loại hình doanh nghiệp việc lựa chọn một ứng dụng phù hợp để hỗ trợ công tác tài chính cần lưu ý đến tính tương xứng của bài toán và ứng dụng, đôi khi chú trọng vào giá thấp chưa hẳn đã là lựa chọn tốt.
   
  Last edited by a moderator: 21/9/17
 2. nhankt123

  nhankt123 New Member

  uppppppppppppppppppppppppppppppp
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up