9 Loại SPAM Google Có Thể Tự Phát Hiện Và Tiêu Diệt

Thảo luận trong 'Tin bộ máy tìm kiếm' bắt đầu bởi ddangvanha, 16/6/15.

 1. ddangvanha

  ddangvanha Member

  Các trang web đang làm mọi cách để có thể đứng được ở vị trí có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, đặc biệt là các trang web Spam, họ sử dụng các kỹ thuật như nhồi nhét từ khóa, mua bán, trao đổi liên kết ồ ạt, sử dụng các liên kết ẩn…
  Hàng ngày, trên thế giới có đến hàng triệu trang web spam được tạo ra. Việc này tiêu tốn không ít tài nguyên, công sức và tiền bạc của Google, hơn nữa còn là những phàn nàn khó chịu đến từ người dùng, Gần đây Google đang kết hợp các thuật toán cập nhật và việc đánh giá bằng thủ công để loại bỏ Spam một cách triệt để hơn.
  Các trang web đang làm mọi cách để có thể đứng được ở vị trí có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, đặc biệt là các trang web Spam, họ sử dụng các kỹ thuật như nhồi nhét từ khóa, mua bán, trao đổi liên kết ồ ạt, sử dụng các liên kết ẩn… Tuy nhiên những hình thức làm này đến nay thì các thuật toán cập nhật của Google cũng đã có thể phát hiện ra phần lớn các trường hợp trên và có thể tự động đánh tụt hoặc loại bỏ vị trí xếp hạng những site đó, ngoài ra những thành phần khác thì họ cũng đã có nhóm đánh giá chất lượng website bằng hình thức thủ công.

  [​IMG]

  Các trang web spam xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Một số trang web là văn bản vô nghĩa được tạo tự động mà con người không thể hiểu. Tất nhiên, cũng có các trang web sử dụng kỹ thuật spam tinh vi hơn

  Các loại spam mà Google có thể phát hiện
  Ngoài các Spam đã nêu ở trên, dưới đây là một số loại spam khác mà Google có thể phát hiện thấy và xử lý.
  1. Kỹ thuật che giấu hoặc chuyển hướng nội dung, liên kết
  Đó là những kỹ thuật che dấu nội dung cũng như liên kết, có thể với người dùng thì nội dung hay các liên kết của trang web đó là bình thường, nhưng với bộ máy tìm kiếm thì nó lại hiển thị ở một dạng khác hoặc nó chuyển hướng người dùng đến một trang có nội dung hiển thị hoàn toàn khác với trang mà con bọ tìm kiếm nhìn thấy.
  2. Trang web bị tấn công
  Một số trường hợp trang web có thể bị tấn công theo kiểu hiển thị nội dung hoặc các liên kết Spam cho bộ máy tìm kiếm. Trước kia điều này rất nguy hiểm cho website của bạn, có thể bạn sẽ bị dính thuật toán một cách oan ức. Nhưng ngày nay thì Google có thể phát hiện
  Bạn phải thường xuyên kiểm tra website của mình để phát hiện ra các lỗi và hãy thực hiện công tác bảo mật thật tốt cho website của mình. Hãy gửi báo cáo cho Google khi phát hiện những điều bất thường trên site của mình cho Google.

  [​IMG]

  3. Văn bản ẩn hoặc nhồi nhét từ khóa
  Những trang web cố tình nhồi nhét từ khóa hoặc chứa các văn bản ẩn, trước kia đây là một trong những lỗ hổng của Google, nhưng đến nay thì lỗ hổng này đã được các thuật toán cập nhật bù đắp.
  4. Tên miền trỏ hướng
  Tên miền trỏ hướng là các trang web được sử dụng các biện pháp để có thể đứng ở vị trí cao với rất ít nội dung có giá trị, khi mà người dùng click vào tên miền đó nó sẽ chuyển sang một website khác. Do vậy ngày nay Google có thể dễ dàng phát hiện ra các trang web dạng như này và sẽ không đưa chúng vào kết quả tìm kiếm nữa.
  5. Spam thuần túy
  Các trang web sử dụng các kỹ thuật Spam có tính công kích ví dụ như những website có nội dung vụn vặt, che giấu, những chuỗi văn bản vô nghĩa được tạo tự động từ các trang web khác vi phạm nghiêm trọng các Nguyên tắc quản trị trang web của Google.
  6. Nhà cung cấp DNS động và máy chủ lưu trữ gây ra spam
  Đó là những trang web được lưu trữ bởi những dịch vụ miễn phí hoặc các nhà cung cấp DNS động chứa một lượng lớn những nội dung spam.


  7. Nội dung nghèo nàn có ít hoặc không có giá trị
  Các trang web có chất lượng thấp, nội dung nghèo nàn, có giá trị thấp hoặc không có giá trị cho người dùng hoặc những trang web có chứa nhiều liên kết xấu, kém chất lượng, các trang con giống nhau hàng loạt, nội dung được tạo dựng một cách tự động hoặc sao chép từ các website khác.
  8. Liên kết bất thường từ trang web
  Google có thể phát hiện ra những trang web có sử dụng các liên kết bất thường, những liên kết giả mạo nhằm mục đích thao túng vị trí xếp hạng, pagerank những việc làm này thường được phát sinh từ quá trình mua bán, trao đổi liên kết, điều mà Google đang dần hạn chế các webmaster thực hiện.
  9. Spam do người dùng
  Spam do người dùng tạo đang là xu thế ở nước ta, các trường hợp này thường sảy ra trên các diễn đàn hoặc các blog cá nhân, bởi trên những trang này cho phép cộng đồng người dùng có thể tự đăng bài, với số lượng người dùng tham gia lớn, các quản trị viên khó lòng có thể kiểm soát được lượng nội dung được đăng tải hàng ngày.
  Những bài viết được đăng tải với mục đích đặt Backlink một cách vô tội vạ có chất lượng thấp, nội dung trùng lặp nhau phần đa thường hay xuất hiện trên các trang này.
  Kết Luận
  Trên đây là những hình thức SPAM mà ngày nay Google có thể phát hiện ra và sử lý, hy vọng với bài viết này các bạn có thể phần nào nắm bắt được các khả năng có thể mình sẽ rơi vào để dễ dàng sử lý tránh những trường hợp đáng tiếc sảy ra.
  Chúc các bạn thành công và SEO tốt

  Nguồn seomxh
   
 2. kingkonghn

  kingkonghn New Member

  nhồi nhét từ khóa là bị google đánh giá phạt mạnh nhất
   
 3. phuong3992

  phuong3992 New Member

  seo đã kho h còn khó hơn
   
 4. ddangvanha

  ddangvanha Member

  cái này cũng không đúng lắm, trước có ông bạn cho mình nhìn 1 bài viết khoảng 500 từ thôi mà có đến 15 từ khóa, mà chưa kể đến việc bài viết này lại nằm trên trang blogspot chứa ko phải website. Hỏi ông tại sao lên nhồi nhét nhiều từ khóa như vậy mà lên tốp thì ông ko nói. Mình nghĩ chắc là gu gồ nó sót nên còn sống:)
   
 5. namkhoa115

  namkhoa115 New Member

  nghề seo hay giấu giếm bí kíp ha bạn #ddangvanha ?
   
 6. Ngochien

  Ngochien New Member

  tuyệt vời
   
 7. hoanghaidng

  hoanghaidng New Member

  Mình cũng viết 1 bài blog mà nhồi đâu hơn 20 từ khóa mà chắc là do trên 1000 ký tự nên chắc chưa bị gì. Google chỉ phạt spam nội dung và sử dụng text link bắn về thôi :D
   
 8. hucauqua

  hucauqua New Member

  nếu có 1 SEOer dùng những thủ thuật spam này rồi áp dụng lên website của mình thì mình có bị google phạt ko, có cách nào khắc phục ko
   
 9. thanhtaidev

  thanhtaidev Member

  phải như thế thì mới tốt được
   
 10. Cái thứ 9 thường là ở nước ta, dân Seo mới vào là chủ yếu, còn pro thì họ xài tool :))
   
 11. 4ntyLov3

  4ntyLov3 New Member Diễn Đàn SEO VIP

  Chưa bao giờ được thấy tận mắt website nào chơi kiểu cloaking cả. :D
   
 12. aviaiva

  aviaiva New Member

  spam chỉ dành cho những Seoer làm ăn chộp giật, may mắn khi thuật toán của google chưa mò tới, tuy nhiên về lâu dài khi đã bị cho ra đảo thì đừng bao giờ mong được ngày đặt chân về đất liền, vì vậy ngoài việc chạy đua thứ hạng cao, cũng phải tính đến chuyện duy trì thứ hạng lâu dài nữa.
   
 13. Hoàng Nhân Khôi

  Hoàng Nhân Khôi New Member

  phải như thế thì mới tốt được
   
 14. lyminhcuong

  lyminhcuong Member

  Càng ngày google sẽ càng hạn chế những hành động spam, vô ích. Thế mình thấy lại hay hơn.
   
 15. thuvtt1

  thuvtt1 New Member

  Có cách nào tránh không thớt?
   
 16. lanntq1

  lanntq1 New Member

  Google định dẹp luôn cái ngành SEO đây mà :D
   
 17. sgsthanh207

  sgsthanh207 New Member

  Em rất cám ơn tác giả và mong rằng em sẽ được hiểu biết nhiều hơn nữa qua những bài viết hữu ích này. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.
   
 18. csx.vn

  csx.vn New Member

  google ko diệt mình, mà mình tự dẫm đạp lên nhau thôi
   
 19. ntthi15

  ntthi15 New Member

  bài viết rất bổ ích
   
 20. upstoantam

  upstoantam New Member

  Seo là cách viết bài mà ở đó người dùng thấy điều mình nên tìm và chia sẻ lại cho mọi người
   

Chia sẻ trang này