5 mẫu dây treo trang trí Tết đẹp và may mắn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Rao Vặt' bắt đầu bởi cuocsongmaixanh, 10/11/18.

 1. Tết đến xuân về ai cũng lo trang trí nhà cửa với những loại vật dụng khác nhau để tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như cầu mong may mắn bình an đến với gia đình trong năm mới. Một trong những vật phẩm không thể thiếu được đó chính là những mẫu dây treo trang trí Tết.

  'http://phongthuyhanlong.com/Blog-phong-thuy/tong-hop-day-treo-trang-tri-tet-dep-mang-lai-may-man-cho-nam-moi' là một loại dây treo phong thủy với một đầu để treo và đầu còn lại là một tua dài. Phần trung tâm của nó cũng là phần quan trọng nhất chính là một linh vật may mắn như: tượng quan thế âm Bồ tát, Phật Di Lặc, Hồ Lô, Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền, … Các linh vật này thường được chạm thành những miếng ngọc bội bằng ngọc đá phong thủy, đồng, gỗ…


  Bên dưới phần trung tâm, dây treo trang trí Tết còn có thể trang bị thêm những linh vật phụ như chuông đồng, tiền xu, đóa sen… Đầu trên của dây treo thường có một nút thắt may mắn to còn đầu bên dưới là những tua dài có thể bằng lụa hoặc bằng đá.

  Dây treo trang trí Tết có thể sử dụng để treo bất cứ đâu trong căn nhà từ phòng khách, treo tường, treo trước cửa cho đến treo trên các nhành cây. Dưới đây là ý nghĩa một số linh vật:

  - Quan thế âm bồ tát: Tay phải cầm nhành liễu lấy nước trong bình cam lộ ở tay trái rải khắp nhân gian để xoa dịu những nỗi đau của nhân gian. Quan thế âm Bồ tát là một biểu tượng được mọi người thờ phụng để mang lại phước lành trong cuộc sống.

  - Phật Di lặc: nụ cười phúc hậu luôn nở trên môi là biểu tượng cho một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

  - Tỳ Hưu: là đứa con thứ 9 của rồng không may bị chết đi từ lúc nhỏ nên Ngọc Hoàng thương tiếc ban cho chức vị cai quản tài lộc của nhân gian. Tỳ Hưu là linh vật may mắn được sử dụng rất nhiều trong đời sống.

  5 mẫu dây treo trang trí Tết đẹp và may mắn không thể bỏ qua

  1. Dây treo tiền xu âm dương phong thủy
  [​IMG]
  [​IMG]
  Âm dương ngũ hành ở mặt trước xoay chuyển linh lực thường xuyên chống lại, phản hồi các luồng sát khí hướng vào gia chủ. Đồng thời tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng yểm trợ ở mặt sau giúp tích tụ các luồng sinh khí bảo đảm một cuộc sống vẹn toàn, sung túc cho gia đình.


  2.Dây treo tiền xu chuông vàng

  [​IMG]

  Đồng xu bằng đồng với một mặt là tứ thú Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước và một mặt là bùa bát quái. Bên dưới đính thêm chiếc chuông kim loại mạ vàng.

  3.Dây treo phật di lặc vàng chìm

  [​IMG]

  Phật di lặc mạ vàng đặt chìm bên trong miếng đá trong suốt ở cả 2 mặt

  4.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn  [​IMG]

  10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ

  5.Dây treo ngọc bội Tỳ Hưu vàng
  [​IMG]

  2 miếng ngọc bội vàng hình Tỳ Hưu được ghép đối xứng với nhau
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up