4 nhược điểm khi sử dụng Windows 10

Thảo luận trong 'Hệ Điều Hành - Software' bắt đầu bởi thanhphong2017, 15/8/17.

 1. thanhphong2017

  thanhphong2017 New Member

  Giống như bất kỳ hệ điều hành khác, Windows 10 không hoàn toàn hoàn hảo.

  Windows 8 được xem là một thảm họa đối với Microsoft, thậm chí có phần hơn so với Windows Vista. Tuy nhiên, không giống như các phiên bản Windows trước, Microsoft đã biết lắng nghe ý kiến người dùng và thực sự áp dụng các phản hồi đó để phát triển phiên bản Windows 10. Kết quả mang lại hết sức khả quan từ hình ảnh, hiệu ứng, hiệu suất và hoạt động thực tế đều được nâng cao. Windows 10 rất được người dùng đón nhận và yêu thích.
  Nhưng cũng giống như bất cứ hệ điều hành nào khác, Windows 10 cũng không hoàn toàn là hoàn hảo. Nó cũng có những nhược điểm riêng mà người dùng không hoàn toàn chấp nhận được khi sử dụng. Dưới đây là một số nhược điểm và vấn đề ở Windows 10 và hi vọng Microsoft sẽ sớm khắc phục trong tương lai.

  Rất ít các tùy chọn để kiểm soát Windows Updates

  Không giống như các phiên bản trước cảu Windows, Windows 10 có rất ít các tùy chọn quyền để kiểm soát Windows Updates. Bạn không thể tự mình lựa chọn các cập nhật để tải và cài đặt vì tất cả mọi thứ sẽ được tải về và cài đặt một cách tự động.
  Tự động cập nhật Driver

  Nếu việc cung cấp rất ít các tùy chọn để kiểm soát Windows Update trên Windows 10 thì việc tự động cập nhật driver là một vấn đề hoàn toàn khác. Bên cạnh ưu điểm giúp người dùng có thể cập nhật driver máy tính từ nguồn đáng tin cậy, giảm đi gánh nặng phải tìm kiếm, tải và cài đặt driver thủ công thì Windows 10 đôi khi lại tự động tải và cài đặt driver tự động mặc cho người dùng đã tự cài đặt một phiên bản driver tương thích. Điển hình và thường gặp là những máy tính có sử dụng thiết bị phần cứng của Nvidia
  Thiếu các ứng dụng Modern

  Các ứng dụng Modern của Windows đã được cải thiện khá nhiều theo thời gian nhưng số lượng ứng dụng còn khá ít. Nếu như bạn truy cập vào Windows Store trên Windows 10, bạn sẽ thấy ngay lập tức chỉ một số ít ứng dụng có chức năng mà bạn cần trên máy tính. Thậm chí Microsoft còn không có một ứng dụng cho các dịch vụ của riêng mình như Skype.
   
 2. tuanxuxu

  tuanxuxu New Member

  mình vẫn thích dùng win 7 hơn :)
   
 3. Vinemacc

  Vinemacc New Member

  Bài viết hay
   
 4. nguyenhoang19497

  nguyenhoang19497 New Member

  win 10 dùng được mà.... ko chơi game tốt bằng win 7 thôi
   
 5. NikkiAnhVu

  NikkiAnhVu New Member

  Win 8 là best rồi
   

Chia sẻ trang này

keyboard_arrow_up