06 kĩ thuật seo cơ bản để lên top google

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Networld' bắt đầu bởi Hằng Moon, 28/4/16.

 1. Hằng Moon

  Hằng Moon New Member

  Một Seoer chuyên nghiệp hay một người mới tập toành học seo chắc chắn cũng sẽ tự hỏi mình rằng kĩ thuật seo của mình chuẩn chưa, đúng hướng chưa? Làm sao để tìm con đường ngắn và bền vững nhất seo lên top? Làm sao seo lên top mà website không bị tụt hạng? Câu trả lời là kĩ thuât seo của bạn phải hướng tới người dùng, vì sao? Vì chúng ta đang seo trên google, mà google thì luôn luôn làm những điều tốt nhất cho người dùng.
  Đặc biệt chúng ta phải rất quan tâm tới từ khóa và ta phải seo từ khóa. Tại sao vậy?
  Khách hàng tìm kiếm thông tin bằng gì, bằng cách nào thông qua google? Trả lời được câu hỏi đó có lẽ bạn đã hiểu tại sao lại phải seo từ khóa. Vậy kĩ thuật seo hướng tới người dùng là kĩ thuật seotừ khóa gồm các giai đoạn sau:
  [​IMG]
  06 kỹ thuật seo cơ bản
  1. Phân tích website: Nếu bạn đã có website và giờ là lúc chúng ta thực hiện công việc seo lên top từ khóa để khách hàng biết đến ta hay thương hiệu của chúng ta, chúng ta hãy quay lại phân tích website của chúng ta có những gì, đã đáp ứng được những tiêu chuẩn nào google, cấu trúc của website có đảm bảo các kết nối cũng như việc giúp cho những google spider dễ dàng tìm kiếm thông tin, có bản đồ chỉ dẫn đường đi của từng trang trong và nếu có thì đã tốt chưa. Hãy xây dựng và cải thiện lại trang web thật tốt, đó là tiền tố để seo website bạn lên top.

  2. Nghiên cứu từ khóa: Khi đã phân tích website xong thì công việc tiếp theo là nghiên cứu từ khóa. Chúng ta cần xác định từ khóa mình hướng tới, sử dụng các công cụ hỗ trợ xây dựng ý tưởng từ khóa (google keywords plane), các công cụ kiểm tra mức độ cạnh tranh hay các đối thủ seo từ khóa Sau công việc phân tích để chỉ ra những vấn đề mà website đang gặp phải cũng như những ưu thế mà website của chúng ta đang có cùng với nó là đưa ra những từ khóa hướng tới chiến lược.

  3. Đánh giá về các đối thủ: Quả thật việc nhắm tới những từ khóa thì chúng ta cũng nên nghiên cứu kỹ những đối thủ của chúng ta làm gì, và điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ là gì, qua việc nghiên cứ như vậy giúp ta biết được đối thủ dùng những thủ thuật gì để lên top

  4. Bắt tay vào thực hiện tối ưu hóa website của chúng ta: Công việc tối ưu hóa website ta có thể hiểu nôm na là công việc tối ưu hóa là làm như diễn giải website, từ khóa như thế nào, độ dài của diễn giải và từ khóa ra làm sao để cho phù hợp nhất với thuật toán của google, đường dẫn bài viết có thân thiện với google và cả người dùng hay không, bài viết trang web đã chuẩn và đạt seo chưa…

  5. Giới thiệu website với công cụ tìm kiếm: Là sao? Là khi ta đã có 1 website khá đẹp, giới thiệu đầy đủ chi tiết các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình, nhưng không ai biết tới ta hết bởi vì ta vẫn sống khép mình quá, không muốn chia sẻ mình cho mọi người. Nhưng thật may là có bác google, website phải được giới thiệu đến với google để lượng khách hàng vào website nhiều lên, và khi ấy sản phẩm của chúng ta sẽ bán được nhiều, chúng ta sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng, thương hiệu của chúng ta sẽ được quảng bá rộng rãi ngày càng nhiều người biết đến.

  6. Tiếp theo đó là xây dưng liên kết với các website khác: Tại sao lại phải liên kết website khác, các bạn đã nghe câu “buôn có bạn bán có phường” chúng ta phải xây dựng một hệ thống backlink vững mạnh với những website cùng ngành nghề thì chỉ cần một back link là chúng ta đã có rất nhiều khách hàng tiềm năng, và cũng những website đó mang lại những điểm số tin cậy đối với google.

  Hãy tận dụng 06 kĩ thuật seo hiệu quả trên để xây dựng website mình lên top bền vững.
  ========================
  Xem thêm:
  12 yếu tố quan trọng nhất để tối ưu onpage
  Seo là gì? Cần học và làm gì để trở thành một SEOer
   
 2. kanturu

  kanturu New Member

  Không thấy bác đề cập đến vấn đề bài viết rồi tối ưu inlink như thế nào nhỉ???
  Cái này nó mới thực sự quan trọng nhé
   
 3. Hằng Moon

  Hằng Moon New Member

  Đây là kĩ thuật seo bạn nhé, còn bạn có thể tham khảo bài viết 12 yếu tố quan trọng nhất để tối ưu onpage nhé
   
 4. cuongathenaseo

  cuongathenaseo New Member

  Nếu bạn môi đậm tiêu đề các đoạn thì tốt quá, tiện cho nhấm mạnh, cũng dễ theo dõi hơn
   
 5. doremon123

  doremon123 New Member

  bước thứ 5 mình vẫn chưa biết làm, dù làm seo cũng lâu năm rồi mà chẳng biết cái đấy luôn, nó hơi phức tạp so với các bước khác
   
 6. hoaceo2

  hoaceo2 Member

  6 kỹ thuật hay nên áp dụng
   
 7. lamlanhlung

  lamlanhlung New Member

  mấy kĩ thuật cơ bản quá phù hợp với những người mới seo như mình
   
 8. phuongxoan

  phuongxoan MOD NETWORLD Thành viên BQT

  Những việc cần làm để lên hạng từ khóa cho website, việc mà hầu hết các seoer cần phải làm để có thứ hạng cao
   
 9. tungbach0011

  tungbach0011 New Member

  mấy kĩ thuật cơ bản quá phù hợp với những người mới seo như mình
   
 10. dungthanhxtraseal

  dungthanhxtraseal New Member

  nên học hỏi nhiều thông tin hữu ích
   
 11. dungeventus

  dungeventus New Member

  Mới làm SEO một thời gian, những bài viết như này thật sự rất cần. Cảm ơn chủ thread.
   
 12. Concuca

  Concuca New Member

  Mỗi người đều có những kỹ thuật SEO khác nhau qtrọng họ thấy hiệu quả và trung thành với nó là được ấy mà
   
 13. huuducqt

  huuducqt Member

  6 bước cơ bản của SEO mà SEOer nào cũng phải nắm. Bài viết khá chi tiết, bạn nên đưa thêm một số ví dụ để những bạn mới hoặc đang học SEO có thể thiêu rõ hơn :p
   
 14. chutichht

  chutichht Member

  bài viết đơn giản mà đánh đúng trọng tâm vấn đề đó bác ! cảm ơn bác đã chia sẻ nhé
   
 15. minhchau26

  minhchau26 Member

  bài viết rất hay và chi tiết
   
 16. kembong123

  kembong123 New Member

  Mấy bữa nay mình mới đang học lần mò đánh giá đối thủ để tìm cách Seo cho mình tốt hơn
   
 17. bài viết hay ý nghĩa, cảm ơn bạn đã chia sẽ
   
 18. vocam1

  vocam1 Member

  Thủ thuật hay thật, nhưng mà trên lý thuyết thì là vậy, còn nếu bắt tay vào làm, chắc hẵn sẽ có khối thứ ưu tiên đấy chứ :)
   
 19. Nosasa

  Nosasa Member

  bài viết dạng này có vẻ nhiều nhỉ
   
 20. pollsmile1009

  pollsmile1009 New Member

  nhưng đây là bài mà mình nghĩ là bạn ấy đã viết bằng vốn kiến thức và ngôn ngữ của mình nên thấy nó rất dễ hiểu dễ vào không giống như những bài khác hình ảnh chằng chịt xong cuối cùng chả hiểu viết gì dù nội dung đầy đủ.
   

Chia sẻ trang này